Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Kiên quyết xử lý tình trạng phân lô bán nền và xây dựng trái phép


Liên quan đến trật tự đô thị xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Biên Hoà, chiều ngày 5/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phạm Anh Dũng đã có cuộc họp với các đơn vị ngành và các phường xã trên địa bàn thành phố.

 7.2- Phân lô bán nền.jpg
Tình trạng phân lô bán nền phức tạp tại 1 số xã phường

Theo Phòng Quản lý Đô thị, tình hình phân lô bán nền xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố đang có chiều hướng rất phức tạp, đặc biệt là tại các phường xã vùng ven của thành phố như Trảng Dài, Phước Tân, Tân Phong, Tân Biên, Bửu Long… Việc quản lý, kiểm tra xử lý của một số địa phương còn khá lỏng lẻo và chưa thực sự kiên quyết. Trong khi đó, một số địa phương đã trở thành điểm nóng và có thế lực bên ngoài chủ đất, chủ san lấp mặt bằng gây áp lực đối với lực lượng chức năng kiểm tra như Tân Biên, Tân Phong, Long Bình.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương tiếp tục có kế hoạch kiểm tra, xử lý trước và ngay sau tết một cách kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm. Đối với các phường xã phát sinh điểm nóng, lãnh đạo thành phố đề nghị Công an Biên Hoà tăng cường lực lượng hỗ trợ các địa phương trong quá trình xử lý vi phạm đồng thời phải sàng lọc các đối tượng có biểu hiện chống đối để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Chủ tịch UBND phường xã cần có biện pháp quản lý tốt cán bộ địa phương, đặc biệt là cán bộ địa chính, nhằm tránh sự mua chuộc nhận hối lộ rồi làm ngơ đối với các trường hợp vi phạm trong phân lô bán nền và xây dựng trái phép.

Bắt cán bộ địa chính phường Tân Vạn nhận hối lộ

Ngày 5/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An thành phố Biên Hoà cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Minh Tân 28 tuổi ngụ xã An Hòa, cán bộ địa chính phường Tân Vạn để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, bà Nguyễn Thị A (ngụ Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có đơn tố cáo ông Tân đến Công an thành phố Biên Hòa về việc ông này nhận của bà 120 triệu đồng để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 lô đất mà bà sở hữu trên địa bàn phường Tân Vạn. 

Theo đó, khoảng từ tháng 6 đến tháng 11/2016, ông Tân trong khi làm nhiệm vụ được giao tại Ủy ban nhân dân phường Tân Vạn phụ trách công tác địa chính đã nhận của bà A 3 lần, với tổng cộng 120 triệu đồng. Sau đó ông Tân lập hồ sơ, tham mưu lãnh đạo UBND phường Tân Vạn nhằm ký xác nhận không đúng quy định hồ sơ lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà A. 

Theo chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Vạn thì hành vi của ông Tân địa phương không nắm được trước khi có đơn thư tố cáo của bà A và cơ quan điều tra vào cuộc. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.                                                                                           

                       Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.