An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa phát lệnh nghĩa vụ quân sự năm 2018


Trong những ngày này, công tác chuẩn bị tuyển quân năm nay đang được các địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện. Tại thành phố Biên Hoà, sáng 10-2, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đã tập trung trực tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2018.

 13.2- Chủ tịch TP tặng quà quân sự.jpg
Chủ tịch thành phố tặng quà cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Biên Hòa đã công bố và trao quyết định gọi công dân nhập ngũ trực tiếp cho gần 500 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thành phố cũng đã động viên thanh niên lên đường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc. Nhận được lệnh gọi nhập ngũ năm nay, tất cả các thanh niên đều phấn khởi và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mùa tuyển quân năm nay, Biên Hòa có gần 500 thanh niên lên đường nhập ngũ và giao quân về 8 đơn vị đầu mối (kể cả công an) là những đơn vị thường xuyên đến nhận quân. Nhìn chung, quá trình tổ chức xét duyệt được thực hiện đúng quy định, chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được nâng cao.

Đến thời điểm này, đã có 20 Đảng viên trẻ tình nguyện tham gia vào quân đội, trong đó tất cả thanh niên đều viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên là con em gia đình cán bộ công chức, viên chức, Đảng viên và 112 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng đại học, có trình độ kỹ thuật đáp ứng ngành chuyên môn trong quân đội.

 12.3- tN nhận QĐ nhập ngũ.jpg

Thanh niên nhận quyết định nhập ngũ

Nhằm tạo nhịp cầu nối giao lưu và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh niên phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ, mùa tuyển quân năm nay, Biên Hòa tiếp tục tổ chức “Hội trại tòng quân” diễn ra trong 3 ngày từ 5 đến 7/3/2018, tại địa điểm Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Đồng Nai, gần khu vực Văn Miếu Trấn Biên ở phường Bửu Long. 

Riêng buổi lễ giao nhận cũng diễn ra tại nơi đây vào sáng 07/3/2018 và trước khi xuất quân tất cả tân binh đều đến viếng dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên và lực lượng đoàn thanh niên tặng hoa và tổ chức nghi thức cho tân binh bước qua cầu vinh quang trước lúc lên đường nhập ngũ. Biên Hòa cũng đã thống nhất mở đầu cho hội trại là việc các phường xã tập trung quân viếng Nghĩa trang liệt sĩ, sau đó diễu hành trên đường phố và về điểm tập kết tại Văn Miếu Trấn Biên để làm lễ dâng hương và báo công. 

 

                                             Huỳnh Hiệp​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.