• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Xây dựng Đảng

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Dung: Học theo Bác, hết lòng vì nhân dân”


Nếu tính luôn cả mùa Xuân Mậu Tuất này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Dung, tổ trưởng tổ 11, ấp Nhất Hòa, bước vào tuổi 71, bà con ở ấp này thường gọi “cô giáo Bảy“ thân thương gần gủi, bởi cô là con cháu thế hệ thứ 3 đã đóng góp nhiều công sức trên mảnh đất Cù Lao Phố - xã Hiệp Hòa. ​
Có hơn 35 năm gắn bó với bục giảng, cô là giáo viên giỏi và tiên tiến hàng chục năm liền dốc hết tâm huyết tri thức của mình, đào tạo bao lớp trẻ xã nhà thành người . Năm 2004 về hưu, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng cô vẫn cống hiến phần đời còn lại của mình cho mảnh đất chôn nhau cắt rún, cô đã có nhiều nổ lực góp phần  mang đến những đổi thay trong cuộc sống người dân trong ấp, cái ấp nghèo nàn ngày nào giờ bước vào xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu đạt nhiều kết quả tốt…..Cô vừa được UBND Thành Phố Biên Hòa tuyên dương gương Người tốt việc tốt năm 2017. 

Hơn 10 năm về hưu, được bà con tin tưởng tôn trọng bởi cái đức tính mẫu mực, khiêm tốn, giản dị, chân thành, dễ gần gủi bầu làm Tổ trưởng tổ nhân dân 11 ấp Nhất Hòa, cô đã làm nhiều việc có ích cho dân trong ấp, tạo mối đoàn kết, gắn bó tình làng nghĩa xóm, nghĩa Đảng lòng dân hòa nguyện cùng nhau góp phần cùng địa phương “ thay da đổi thịt “ biến cái tổ 11 nhà quê ngày nào, trở thành tổ giữ vững danh hiệu dạt chuẩn văn hóa nhiều năm liền. 

Nổi bật nhất trong hoạt động của cô là việc xây dụng con đường liên tổ. Con đường trước đây ngoằn quèo, khúc khuỷu ổ voi, ổ gà, gồ ghề chổ thấp chổ cao, trơn trợt ẩm thấp, bởi con đường nằm ở vùng trũng thấp cạnh sông Đồng Nai ảnh hưởng bởi triều cường. Cứ án chừng 17 âm lịch, nước sông dâng cao, vào mùa mưa nước ngập hơn 1/3 đoạn đường , mùa nắng  bụi mịt trời, người già, trẻ em học sinh đi lại khó khăn giữa các tổ, đây là con đường huyết mạch của ấp dẫn ra tuyến đường chính của đường Hương lộ 11  hàng chục năm gần như  bị bỏ quên. 

Khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu xây dựng con đường liên tổ, cô lên kế hoạch đi vận động, giải thích có tình có lý, sự tiện ích sẽ đem lai cho bà con, cùng với tác phong bình dị, đồng cảm cùng bà con, nên lung lay được lòng nhiều người. Có nhiều hộ khó khăn như hộ chị Sang, chị Thanh , ông Phước…. nhà nghèo phải đi làm mướn mỗi ngày, mà cũng nhiệt tình vui vẻ đóng góp từ 40 -50- 100 ngàn.. “ để gọi là chút lòng góp cho con đường mình đi hàng ngày “ còn những hộ khá hơn thì ủng hộ từ 10 đến 20 triệu, không đủ nữa cô lại đi vận động các nhà hảo tâm trong ấp, con đường khởi công xây dựng trong 2 tháng 5 và 6/ 2017 đến tháng 10/ 2017 hoàn thành. 

Bài tết 2018- Thu Dung.jpg
Chị Nguyễn Thị Thu Dung bên con đường liên tổ


Cô tâm sự “ Mừng lắm cô ơi, nhớ lại ngày con đường khởi công bà con xôn xao, mọi người không ai bảo ai, người rành chuyện xây dựng thì tham gia kiểm tra quản lý công trình, kẻ góp công người góp sức, xúm nhau phát hoang bụi rậm, dời hàng rào , các hộ có đất rộng, dọc theo Chùa Mẹ Trầu đến đình Nguyễn Huệ ( miễu Bình Tự) như ôngTri , ông Sang…. Tình nguyện tự động thụt vô vài mét đất để nắn tuyến đường thẳng tấp, rộng  bằng phẳng cho con dường đươc rộng rãi mà đẹp .Thế là con dường liên tổ 9,10,11có bề ngang từ 2,5 đến 3 mét , dài 515 m tổng kinh phí trên 409 triệu đồng được bê tông hóa, góp phần tạo diện mạo mới cho tổ 11 và ấp Nhất Hòa. Cái tết này thật sự có ý nghĩa không riêng gì cô giáo mà cho cả bà con tổ 11. 

Cùng với niềm vui này, anh  Huỳnh Quang Thông Trưởng ấp Nhất Hòa phấn khởi nói: “Cô Nguyễn Thị Thu Dung tham gia Ban lảnh đạo tổ hơn 15 năm qua về năng lực đạo đức có tinh thần trách nhiệm với công việc với bà con xung quanh được mọi người tín nhiệm, luôn gần gũi với bà con, bản thân luôn nhận và hoàn thành nhiệm vụ trên giao “ . 

Còn Phó chủ tịch UBMTTQ xã Hiệp Hòa Nguyễn Thị Bông thì khen “Cô giáo Dung đạo đức rất tốt, nhiệt tình gắn bó trên địa bàn dân cư, cô đã hổ trợ rất nhiều cùng chính quyền dịa phương hoàn thành tốt nhiều công việc được chính quyền phân công “. 

                          Trần Hiệp Hòa

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.