Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hội Đông y Biên Hòa không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân


Trong những năm qua, Hội Đông y thành phố Biên Hòa luôn chú trọng công tác hoạt động cũng như việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhân dân đã mang lại hiệu quả cao, ngày càng thu hút nhiều người đến khám và điều trị.

Từ vận động tập hợp hội viên là lương y, lương dược ban đầu là 70 hội viên, với 4 phòng chẩn trị đông y, năm 1982, Hội y học cổ truyền dân tộc Biên Hòa được thành lập và phát triển được 20 Chi tổ hội đông y cơ sở ở các phường xã. Trải qua 36 năm hình thành và phát triển (1982 –2018), Hội đông y thành phố Biên Hòa đã không ngừng học tập y đức, nâng cao y thuật, vượt qua bao khó khăn góp phần gìn giữ di sản phi vật thể vô giá của dân tộc, bảo tồn, phát triển nền Đông y phục vụ tốt hơn trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 

Đến nay, Hội đã kiện toàn mạng lưới Đông y ở 30 phường xã với 30 Chi, tổ Hội, 170 hội viên, 130 phòng chẩn trị đông y, 6 phòng chẩn trị đông y từ thiện. Hàng năm, Hội đều tổ chức Lễ giổ tổ danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, không ngừng học tập 9 điều y huấn cách ngôn của danh y để các hội viên nâng cao tinh thần y đức, y thuật. Trong công tác khám chữa bệnh, trong 10 năm qua, các cơ sở Hội đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 2,3 triệu lượt người, trong đó hơn 800.000 bệnh nhân đã được khám và điều trị miễn phí. Về công tác xã hội, các phòng chẩn trị đông y từ thiện cũng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 31.000 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em nghèo, tàn tật, bị nhiễm chất độc da cam…. Để chủ động trong công tác khám chữa bệnh, Hội vẫn duy trì các vườn thuốc nam ở các phòng chẩn trị ở Trạm y tế, phòng chẩn trị đông y Thiên An với hơn 60 cây thuốc mẫu, còn Phòng chẩn trị đông y Thiên Bình đã trồng trên 3 mẫu cây thuốc nam các loại như cây dâu, cây kim châm, kim ngân hoa...

Trong thời gian tới, Hội đông y thành phố Biên Hòa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, học tập chính trị, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng hội viên, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phát triển hội viên về chất lượng, lương y giỏi về trình độ chuyên môn, đảm bảo tính kế thừa liên tục và giữ gìn bản sắc văn hoá phi vật thể của dân tộc về đông y. Đồng thời, tiếp tục xây dựng và kiện toàn mạng lưới Hội đông y cơ sở, tu dưỡng, rèn luyện và nâng cao y thuật, y đức trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân.

Có thể nhìn nhận những kết quả đạt được mà Hội Đông y thành phố Biên Hoà trong thời gian qua là sự nổ lực rất lớn, một minh chứng cho sự tận tâm, tận tụy với nghề trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho nhân dân.


                                         Đài Biên Hòa(HM)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.