An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Bắt trộm, 4 hiệp sỹ được đề nghị khen thưởng

Công an phường Tân Biên vừa đề nghị cấp trên khen thưởng 4 anh gồm Nguyễn Mạnh Hưng (38 tuổi) ngụ phường Tân Hiệp, Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi) ngụ phường Hố Nai, Lê Đức Thuận (25 tuổi), ngụ phường Long Bình và Lê Duy Khánh (30 tuổi) ngụ phường Tam Hiệp , cả 04 là thành viên tổ phòng chống tội phạm TP. Biên Hòa vì có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm.

Trước đó, sáng ngày 5-2, chị Nguyễn Trân Thư (21 tuổi quê huyện Định Quán, tạm trú KP.9, phường Tân Biên phát hiện chiếc xe máy biển số 60B4-700.55 trị giá 94 triệu đồng bị kẻ gian trộm, chị Thư gọi điện nhờ anh Hưng nhờ giúp đỡ tìm kiếm xe bị mất, sau khi kiểm tra hệ thống định vị do chị Thư cung cấp xác định chiếc xe đang ở khu vực ấp Đông Hải, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, anh Hưng cùng với 3 anh Hoàng, Thuận và Khánh đến nơi thì phát hiện đối tượng Nguyễn Quốc Uy (19 tuổi) ngụ ấp Đông Hải, xã Hố Nai 3 đang tháo biển số xe ở trước sân nhà đồng thời chị Thư xác định đúng chiếc xe bị mất, 4 anh đã bắt Uy giao Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom lập hồ sơ chuyển Công an phường Tân Biên. Tại cơ quan công an Uy khai nhận đã cùng với Dương Hồng Đức (17 tuổi) ngụ phường Tân Hòa đã trộm chiếc xe máy của chị Thư.

Phát hiện 01 lò mổ heo trái phép: Lúc 10h40 ngày 27/02/2018, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh bắt quả tang ông Vũ Văn Điền ngụ KP.2, phường Long Bình đang hoạt động giết mổ heo trái phép. Tang vật gồm 05 con heo sống đang chờ giết mổ khoảng 80kg/con và 08 con đã giết mổ (khoảng 400kg thịt). Hiện phòng PC49 đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định.

Đâu dễ ăn: Công an thành phố đang lập hồ sơ để xử lý Nguyễn Minh Chiến (26 tuổi) ngụ ấp Bình Hòa, xã Hóa An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty H.C. có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh có thỏa thuận hợp tác kinh doanh với cửa hàng điện máy xanh ở ấp Cầu Hang, xã Hóa An để cung cấp dịch vụ cho vay trả góp cho khách hàng mua hàng hóa. Do trước đây Chiến đi đường nhặt được 01 CMND, 01 Giấy phép lái xe đều mang tên Đ.Th.G. ( 36 tuổi) quê tỉnh Lâm Đồng, do cần tiền tiêu xài nên Chiến đã nảy sinh ý định làm giả hợp đồng mang tên G. để vay tiền công ty H.C.sau đó chiếm đoạt mà không thực hiện theo đúng hợp đồng, ngày 13-2, Chiến đã làm hồ sơ giả mang tên Đ.Th.G. rồi đến gặp nhân viên công ty H.C. để làm hợp đồng tín dụng tiêu dùng vay trả góp để vay gần 5,1 triệu đồng thanh toán việc mua chiếc ĐTDĐ trị giá gần 5,5 triệu đồng, toàn bộ thông tin Chiến ghi trong hợp đồng đều là giả duy nhất chỉ có số điện thoại liên lạc là của Chiến, sau khi làm hợp đồng xong Chiến cầm chiếc điện thoai mang ra ngoài thì bị nhân viên an ninh công ty H.C. phát hiện Chiến làm giả hợp đồng nên bắt giao công an xử lý.

Dùng ảnh nóng của bạn gái cũ để tống tiền

Theo kết luận điều tra, năm 2015, Lê Thành Duy quen biết trai gái và có tình cảm với chị Ph.H.Tr. (19 tuổi) quê tỉnh Nam Định, tạm trú huyện Long Thành. Trong thời gian tình cảm mặn nồng chị Tr. đã nhiều lần gửi ảnh khỏa thân của mình cho Duy, đến tháng 7/2017, khi gia đình phát hiện và đã ngăn cản không cho chị Tr. tiếp tục quen biết với Duy nữa nên 2 người không gặp nhau nữa. Ngày 28/11/2017 do cần tiền tiêu xài, Duy đã tạo tài khoản Facebook lấy tên “Thông Nguyễn” nhiều lần gửi ảnh khỏa thân của chị Tr. kèm theo những tin nhắn hăm dọa cho chị Tr. qua mạng internet theo tài khoản trên Facebook tên Ph.H. của chị Tr. để muốn được yên ổn làm ăn Duy yêu cầu chị Tr. phải đưa cho y 20 triệu đồng, nếu không Duy sẽ phát tán các ảnh khỏa thân của chị Tr. lên mạng xã hội.

Sau nhiều lần nhắn tin hăm dọa, chị Tr. lo sợ nếu không đưa tiền cho Duy thì các hình khỏa thân của mình sẽ bị Duy phát tán lên mạng xã hội nên chị Tr.đã đồng ý đưa cho Duy 15 triệu đồng để mong được bình yên và Duy đồng ý với cách thức giao tiền Duy yêu cầu chị Tr. để tiền tại trụ điện gần chốt bảo vệ AMATA, phường Long Bình, khoảng 16h30 ngày 1/12/2017 chị Tr. để 5 triệu tiền mặt trong túi nilon treo bên trên trụ điện gần chốt bảo vệ AMATA rồi nhắn tin cho Duy biết, khi biết chị Tr. để tiền ở trụ điện, Duy đã điều khiển xe máy biển số 60B6-494.71 lấy 5 triệu đồng thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hòa bắt quả tang.

6.3- dùng ảnh nóng.jpg

Bị can Lê Thành Duy

Khởi tố kẻ trộm cắp: Công an thành phố đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Hùng (22 tuổi) ngụ KP.3, phường An Bình để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 13h ngày 16-1, anh Ng. Ph. Ph. (33 tuổi) ngụ phường Tân Phong  điều khiển xe máy biển số 60F1-649.5. trị giá hơn 30 triệu đồng chở người yêu đến thuê phòng tại nhà nghỉ Q.L. ở KP.3, phường An Bình, khi đến nhà nghỉ anh Ph. dựng xe trong nhà nghỉ và lấy phiếu giữ xe do nhân viên nhà nghỉ đưa, đến 15h cùng ngày thì nhân viên nhà nghỉ báo cho anh Ph. là chiếc xe bị mất, bị mất tài sản anh Ph. đã trình báo cơ quan công an, qua trich xuất camera an ninh xác định Hùng là thủ phạm gây ra vụ trộm trên.

Chạy đâu cho thoát: Qua điều tra truy xét, Công an thành phố đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thuận (20 tuổi) ngụ KP.1, phường Tân Vạn để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản, liên quan đến vụ việc cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh đối với Trần Thanh Hiếu (21 tuổi,do bị bệnh tâm thần, đang uống thuốc điều trị ) ngụ phường Tân Vạn để xử lý sau.

Lúc 22h40 ngày 21-2, khi anh Phạm Minh Hữu (16 tuổi) ngụ KP.1, phường Tân Vạn đang đi bộ trên đường thì bị Hiếu và Thuận dùng vũ lực cướp chiếc ĐTDĐ hiệu sam sung tại KP.1, phường Tân Vạn, sau khi cướp được Hiếu về nói với  với bà Nguyễn Mỹ Lệ (48 tuổi, là mẹ ruột của Hiếu) là mới nhặt được và bán cho bà Lệ với giá 250 ngàn đồng, bị cướp tài sản ngày 23-2, anh Hữu đến cơ quan công an trình báo.

Hạnh Duyên​