Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Thông xe hầm chui Tân Phong


Hầm chui Tân Phong vừa thông xe vào ngày 6/4, xe máy được phép lưu thông qua hầm chung với ô tô đã góp phần đáng kể làm giảm tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở Biên Hòa.

10.4- thong xe ham chui tan phong.jpg
 Hầm chui Tân Phong đã được thông xe 

Hầm chui Tân Phong là một hạng mục thuộc dự án nút giao Tân Phong, được thiết kế bằng bê tông cốt thép dọc theo đường Đồng Khởi với phần hầm kín dài 50m, hầm hở dài 380m và đường dẫn 2 đầu hầm dài 220m. Mặt cắt hầm kín gồm 2 chiều xe chạy với 4 làn xe, chiều rộng 15m. Mặt cắt ngang hầm hở gồm 2 chiều xe chạy với 4 làn xe, chiều rộng 14m. Vận tốc thiết kế hướng chính 60km/h và đường gom 2 bên hầm 40km/h. Tổng vốn đầu tư 259 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh.

Ông Trần Văn Pha, Chỉ huy trưởng kiêm Phó giám đốc điều hành dự án nút giao ngã tư Tân Phong cho biết: sau khi hầm chui được thông xe, đơn vị thi công sẽ tiếp tục thi công các hạng mục để hoàn thiện toàn bộ dự án Nút giao Tân Phong. Theo hợp đồng, đến tháng 6/2018 sẽ hoàn thành dự án nhưng nhà thầu phấn đấu sẽ hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Nút giao Tân Phong kết nối 4 phường có mật độ phương tiện giao thông lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào các giờ cao điểm. Sau khi được đưa vào khai thác sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông cho nội ô Biên Hòa.

Trước đây vào giờ cao điểm sáng và chiều, giao thông thường xuyên bị ùn tắc nghiêm trọng cộng thêm trời mưa đường ngập là nỗi ám ảnh của người dân trong khu vực. "Nay hầm chui đã được thông xe, điểm nghẽn giao thông này đã được giải quyết. Đặc biệt, xe máy có thể lưu thông qua hầm sẽ tăng công suất thoát xe giảm xung đột giao thông tại nút giao này.

Như vậy, trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) hiện có 3 hầm chui. Tuy nhiên, 2 hầm chui trên QL1 gồm: Tam Hiệp, ngã tư Vũng Tàu chỉ cho phép các loại xe ô tô qua hầm.                                                                                    

                                                  Hoài Hạ 
                                        (Theo Báo Giao thông)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.