Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản cho cán bộ, công chức

UBND thành phố phối hợp với Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản năm 2018 cho 144 cán bộ công chức 30 phường, xã trên địa bàn thành phố.

7.6- lớp tin học văn phòng.jpg

Diễn ra trong 05 ngày (07/05 đến 11/5/2018), học viên tham dự lớp bồi dưỡng được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản thông qua 5 chuyên đề: Mạng máy tính và khai thác thông tin trên mạng, an toàn thông tin mạng, chương trình tin học văn phòng, thao tác với bảng tính bằng phần mềm Ms office Excel 2010, xây dựng bài thuyết trình và trình chiếu bằng phần mềm MS 0ffice Power point 2010.

Bên cạnh đó, giảng viên Sở thông tin và truyền thông tỉnh sẽ đi sâu vào hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính cách xử lý các vấn đề thường gặp trong ứng dụng thông tin vào hoạt động nghiệp vụ văn phòng, cơ quan nhà nước để học viên dễ tiếp cận và vận dụng vào công việc thực tế..

Các kiến thức, kỹ năng từ lớp bồi dưỡng sẽ giúp các cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, qua lớp bồi dưỡng góp phần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động nghiệp vụ của đơn vị; cập nhật đầy đủ, kịp thời các hồ sơ hành chính vào phần mềm nghiệp vụ, ứng dụng có hiệu quả các phần mềm trong hoạt động hành chính… nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị.

Tin&ảnh: An Khương – Nội vụ