Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trong quản lý hành chính cho công chức phường xã

UBND thành phố vừa phối hợp Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trong quản lý hành chính năm 2018 cho 180 cán bộ, công chức 30 phường, xã.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày, học viên tham dự lớp bồi dưỡng được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trong quản lý hành chính thông qua 2 chuyên đề cơ bản: chuyên đề 1: Phần mềm ngành nội vụ, chuyên đề 2: Phần mềm quản lý văn bản.

Bên cạnh đó, UBND thành phố quan tâm bồi dưỡng trọng tâm vào việc hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính cách xử lý các vấn đề thường gặp trong sử dụng các phần mềm và vận dụng vào công việc thực tế.

Các kiến thức, kỹ năng từ lớp bồi dưỡng sẽ giúp các cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu về sử dụng các phần mềm quản lý hành chính. Đồng thời, qua lớp bồi dưỡng góp phần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động nghiệp vụ của đơn vị; cập nhật đầy đủ, kịp thời các hồ sơ hành chính vào phần mềm nghiệp vụ, ứng dụng có hiệu quả các phần mềm trong hoạt động hành chính… nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị.

Tin & ảnh: An Khương – Nội vụ