Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Họp tiến độ thực hiện quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn Biên Hòa


Sáng 12/06, UBND thành phố Biên Hòa đã làm việc với các ngành, các xã Tam Phước, Phước Tân và Tân Hạnh nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện quy hoạch, di dời, đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Thành phố đang thực hiện quy hoạch các cụm công nghiệp gồm: Cụm công nghiệp Gốm sứ Tân Hạnh, Cụm công nghiệp Dốc 47 và Cụm công nghiệp Phước Tân. Hiện có 66 doanh nghiệp và 52 nhà xưởng đang hoạt hoạt động. Trong đó, cụm gốm sứ Tân Hạnh có 39 doanh nghiệp, cụm công nghiệp Dốc 47 có 27 doanh nghiệp và cụm công nghiệp Phước Tân có 52 nhà xưởng. Tiến độ thực hiện đầu tư trong cụm đang dần đi vào ổn định. Cụm gốm Tân Hạnh: có  19 đơn vị đã xây dựng xong nhà xưởng, 15 đơn vị đã đưa máy móc vào hoạt động. Cụm Công nghiệp Dốc 47 đang có 19 doanh nghiệp hoạt động các ngành nghề chủ yếu gồm: Bao bì, chế biến gỗ, cơ khí, dệt may và kho bãi. Hiện nay để hoàn thiện cho quy hoạch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất, thành phố đã nỗ lực thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ thực hiện thủ tục thuê đất cũng như bàn giao đất cho các doanh nghiệp.

Tại buổi họp, các địa phương, các ngành cũng nêu thực trạng, khó khăn trong công tác quản lý việc xây dựng và hoạt động của các doanh nghiệp trogn thời gian qua. Xã Tân Hạnh đề nghị Phòng Quản lý đô thị, Ban quản lý dự án thành phố cần kiểm tra lại việc tự ý xây cầu và làm đường kết nối của một số hộ dân tại Thị xã Dĩ An – Bình Dương với đường trong cụm gốm Tân Hạnh. Tại Cụm công nghiệp Dốc 47 vẫn còn 200 hộ dân sinh sống xen kẽ trên diện tích đất gần 10 hecta. Đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh sớm có phương án bồi thường, hỗ trợ di dời với các hộ dân vừa nêu để sớm hoàn tất việc quy hoạch cụm. 

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tiếp tục rà soát tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động. Phước Tân sớm có văn bản gửi cho các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng sai quy hoạch. Các ngành sớm có tham mưu ủy ban thành phố về phương án di dời, tái định cư các hộ dân đang tồn tại trong cụm công nghiệp Dốc 47. Yêu cầu Trung tâm dịch vụ công ích quản lý việc tự ý mở lối đi của người dân lân cận cụm gốm Tân Hạnh, nắm bắt tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp, tìm hiểu rõ nguyên nhân một số doanh nghiệp chưa tiến hành đầu tư báo cáo thành phố.

 

                                                          Kiến Tượng​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.