Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Dự án đường Nguyễn Du- phường Bửu Long

Ban quản lý dự án thành phố Biên Hoà đang phối hợp cùng UBND phường Bửu Long cùng các sở ngành của tỉnh tiến hành thẩm định, hoàn thiện báo cáo chuẩn bị trình UBND tỉnh Đồng Nai về lộ trình thực hiện dự án đường Nguyễn Du – phường Bửu Long- thành phố Biên Hoà.

Theo thiết kế, Đường Nguyễn Du có điểm đầu tại ngã ba đường vào Văn Miếu Trấn Biên, điểm cuối giao với đường Huỳnh Văn Nghệ- cách trạm thu phí BOT 686 hơn 100 mét. Đường có tổng chiều dài 1, 1 km, tổng diện tích đất sử dụng là trên 3 hecta. Đường thiết kế là đường đô thị. Hợp đồng xây dựng theo hình thức BT. Để tạo vốn phải sử dụng nguồn quỹ đất với tổng diện tích trên 9 hecta. Trong đó, khu đất tại phường Bửu Long là trên 3 hecta. Khu đất tại phường Tân Phong trên 1 hecta, khu đất tạo vốn tại phường Quang Vinh trên 04 hecta.

Đường Nguyễn Du nếu đưa vào thực hiện sẽ cùng hệ thống giao thông nội ô thành phố Biên Hoà giảm áp lực ùn tắc giao thông, tại thuận lợi trong phát triển kinh tế của Bửu Long cũng như tăng tính kết nối của Văn Miếu Trấn Biên với các khu vực lân cận.

Đài Biên Hòa(VT)