An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa: Phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 300 đối tượng mãn hạn tù

Sáng 5-7, Công an Biên Hòa tổ chức buổi tuyên truyến phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 300 đối tượng là những người mãn hạn tù trở về địa phương và những đối tượng có nguy cơ phạm pháp đang được theo dõi trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

6.7- Phổ biến pháp luật cho các đối tượng mãn hạn tù.jpg

Phổ biến pháp luật cho các đối tượng mãn hạn tù

Tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, các đối tượng đã được ông Lê Văn Vinh – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai phổ biến về những nội dung thuộc các quy định liên quan đến người chấp hành án tại các phường, xã, trị trấn được quy định trong Luật thi hành án hình sự năm 2010, một số quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 và sửa đổi bổ sung 2017, cũng như một số quy định về quyền và nghĩa vụ công dân, các quy định về thi hành các biện pháp giám sát giao dục người dưới 18 tuổi phạm tội….

Buổi tuyên truyền phổ biến giáo giúp pháp luật này nhằm giúp các đối tượng hiểu và nắm bắt được các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để không phạm tội và tái phạm sau khi mãn hạn tù trở về địa phương góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang