Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tiếp xúc cử tri phường Bình Đa, xã Tam Phước


Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Đa vào sáng 8/8, ông Thái Bảo – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng các đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Biên Hòa đơn vị số 7 đã lắng nghe và giải trình một số ý kiến phản ánh của bà con.

9.8-txct binh da.jpg

Tiếp xúc cử tri phường Bình Đa

Tại đây, cử tri phường Bình Đa tiếp tục kiến nghị lên Hội đồng Nhân dân 2 cấp về tình trạng cuộc sống nhân dân đang gặp nhiều khó khăn do nằm trong các dự án quy hoạch treo kéo dài, cụ thể như dự án mở rộng đường Trần Quốc Toản đã có kế hoạch hàng chục năm nhưng vẫn chưa thực hiện, nhân dân dọc tuyến đường này nhà cửa xuống cấp, hư hỏng nhưng không được nâng cấp sửa chữa làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của các gia đình.

Cử tri Trần văn Quang, khu phố 2 nói: “Dự án đường Trần Quốc Toản trước kia quy hoạch mở rộng nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực ngã 3 Tam Hiệp, vòng xoay ngã 3 Vũng Tàu,… Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khu vực này đã được thực hiện nhiều công trình trọng điểm như cầu vượt Amata, hầm chui vòng xoay Tam Hiệp và cầu An Hảo, do dó tình trạng lưu lượng giao thông đã được thông suốt, vậy dự án này có được tiến hành hay không cần trả lời thời gian cụ thể để người dân biết, bởi thực tế hiện nay đời sống người dân thuộc dự án này đang gặp rất nhiều khó khăn,…”

Liên quan đến dự án cải tạo, nạo vét dòng suối linh đến nay vẫn chưa tiến hành thực hiện làm cho nhân dân trong khu vực bị nước ngập cục bộ, tràn vào nhà do không thoát được. Cử tri Nguyễn Xuân Anh kiến nghị: “Đến thời điểm này dụ án này chưa làm được vậy thì mong các ngành các cấp cần đẩy nhanh tiến độ, giải phóng mặt bằng để mùa mưa năm sau không còn tình trạng ngập như thế này nữa, nặng nhất là khu vực chùa Tịnh Nghiêm, suối không thoát được nên lượng nước đổ về khu vực này rất nhiều và ô nhiễm,.. ”

Cử tri cũng nêu ý kiến bức xúc về tình trạng phân lô bán nền tại một số phường, xã trên địa bàn thành phố như: Phước Tân, Trảng Dài, Tam Phước,… Tình trạng ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi thối do rác thải sinh hoạt tại khu vực Công viên chiến thắng Long Bình vẫn còn. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị đối với một số tuyến đường hẻm trên địa bàn phường có diện tích nhỏ hẹp chỉ rộng khoảng hơn 1 mét, các ngành chức năng cần xem xét tạo điều kiện để mở rộng thêm nhằm phục vụ tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra, cụ thể như hẻm 82 của khu phố 2.

Đóng góp trong công tác giáo dục, cử tri kiến nghị Ngành giáo dục cần thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo tránh bệnh thành tích trong cả giảng dạy và học tập, đặc biệt là cả trong thi cử và đã dẫn đến tình trạng tiêu cực như ở một số tỉnh thành phía Bác thời gian qua gây hoang mang cho cả học sinh và phụ huynh. Năm học mới 2018 - 2019 cũng sắp bắt đầu, cử tri kiến nghị cùng với gia đình, các trường cũng tăng cường công tác giáo dục học sinh, sinh viên trong việc ý thức chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường. Cử tri Đinh Thị Sáng – khu phố 2 nêu ý kiến: “Vì chạy theo thành tích trong các trường nên tình trạng dạy thêm học thêm cũng diễn ra tràn lan, vì vậy tôi rằng năm học mới ngành giáo dục cần quan tâm chỉ đạo và kiểm tra tình trạng này,…”

Ngoài ra, các ý kiến về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực bến xe Đồng Nai, cần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Hội thẩm thành phố đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay,… cũng được cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Với những kiến nghị của bà con cử tri phường Bình Đa, đại diện tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh và thành phố Biên Hòa đã tiếp thu ghi nhận để trình lên các ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời sớm cho bà con. Tuy nhiên, trong đó cũng có một số nội dung cũng cần trao đổi thêm để bà con rõ, đại diện tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh ông Thái Bảo - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai trả lời về dự án nạo vét dòng suối linh, ông nói: “Đến thời điểm này, việc nạo vét Suối Linh qua khu vực phường Bình Đa chưa thực hiện được do địa phương chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, do vậy tình trạng này còn kéo dài. Thời gian tới đây, địa phương cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền vận động đến các hộ nằm trong dự án sớm bàn giao mặt bằng để thành phố xúc tiến nhà đầu tư thực hiện,… để không còn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân,..”

Ngoài ra, những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương như: ô nhiễm môi trường, dự án treo,… cũng đã được Quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Nguyễn Văn Anh trả lời cho bà con rõ…                   

Tại buổi tiếp xúc cử tri, phần lớn các ý kiến của cử tri xã Tam Phước đều bày tỏ thắc mắc quanh về mức đền bù chưa thoả đáng tại một số dự án được quy hoạch trên địa bàn với các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh và thành phố Biên Hoà vào sáng 08/08.

Bên cạnh thắc mắc về các quy hoạch chung, cử tri còn thắc mắc thông tin của chủ đầu tư cũng như mức giá đền bù tại dự án Sân Golf Long Thành. Việc mở rộng khu tái định cư của Công ty Phú Tín đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể, gây tâm lý bất an cho các hộ dân tại ấp Long Đức III.

Ngoài các vấn đề quy hoạch và tái định cư, các cử tri cũng phản ánh các vấn đề dân sinh còn tồn tại như: Đề nghị địa phương tiếp tục nâng cấp, cứng hoá, nhựa hoá một số tuyến giao thông nông thôn. Mương thoát nước tại khu công nghiệp Tín Nghĩa bị tắc nghẽn, gây ngập cục bộ khu dân cư. Vẫn xảy ra tình trạng phân lô, bán nền tại địa phương. Cử Tri ấp Long Đức II kiến nghị tỉnh và thành phố sớm có phương án cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Ngay sau phần đóng góp ý kiến của các cử tri, các đại biểu đại diện chính quyền xã Tam Phước đã giải trình tại hội nghị những vấn đề thuộc địa phương quản lý. Những vấn đề thuộc quản lý của tỉnh và thành phố, các đại biểu ghi nhận và chuyển đến cơ quan chuyên môn, sẽ có câu trả lời cho chử tri trong thời gian sớm nhất.

                        Đài Biên Hòa(XN- VT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.