An ninh

Biên Hòa tiến tới xóa hệ thống “mạng nhện” điện và viễn thông


Trong quá trình phát triển của Đô thị Biên Hòa, UBND Tp Biên Hòa đang hướng tới xóa bỏ hệ thống “mạng nhện” điện – viễn thông bằng việc ngầm hóa hệ thống lưới điện và viễn thông dọc các tuyến đường của thành phố nhằm góp phần xây dựng thành phố ngày càng sạch đẹp và văn minh hơn. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa Đồng Nai.

9.8-Các đơn vị đang di dời các đường dây tín hiệu, dây diện xuống dưới lòng đất.jpg
Các đơn vị đang di dời các đường dây tín hiệu, dây diện xuống dưới lòng đất

Những ngày này các đơn vị nhà mạng viễn thông đang tập trung việc tháo gỡ hệ thống dây mạng  dọc cáac trụ điện trên trục đường Hà Huy Giáp thành phố Biên Hòa. Việc thực hiện tháo gỡ được sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng của các nhà mạng nên triển khai khá nhanh chóng  vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa không gây phiền hà cho người dân dọc tuyến đường.

Hình thức ngầm hóa hệ thống điện và viễn thông được UBND thành phố Biên Hòa giao Phòng quản lý Đô thi phối hợp với các đơn vị ngành liên quan tiến hành thực hiện bằng  hình thức xã hội hóa. Theo đó, đối với hệ thống cáp viễn thông đã được các nhà mạnh thống nhất chọn đơn vị VNPT Viễn thông Đồng Nai chủ trì phối hợp thực hiện. Riêng lưới điện sẽ giao ngành điện lực thực hiện dưới sự tổ chức và giám sát của Phòng Quản lý Đô thị Biên Hòa. Theo Phòng Quản lý  đến thời điểm này việc triển khai đã đang được tiến hành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và mỹ quan.

Việc ngầm hóa hệ thống điện- viễn thống là xu thế phát triển của các đô thị hiện đại trên thế giới nói chung và đang được tiến hành tại một số đô thị của Việt Nam nói riêng. Với thành phố Biên Hòa đã trai qua 320 năm hình thành và phát triển,  không có được quy hoạch một cách bài bản hiện đại như những đô thị khác sau này thì việc ngầm hóa hệ thống điện- viễn thông có thể được xem là một trong những bước đi khá táo bạo trong các giải giải pháp chỉnh trang đô thị góp phần xây dựng Biên Hòa ngày một văn minh hiện đại hơn.

                     

                       Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.