Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phường Long Bình: Phạt hành chính 08 điểm giết mổ gia súc không phép


UBND phường Long Bình vừa phối hợp cùng các ngành chuyên môn của thành phố tiến hành kiểm tra, phát hiện 08 điểm giết mổ gia súc không đúng nơi quy định. Địa phương đã tiến hành lập biên bản phạt vi phạm hành chính chủ các hộ với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Các điểm vừa nêu có địa chỉ tại các khu phố 02, 4, 5 và khu phố 6. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện các cơ sở có các vi phạm vào các quy định gồm: Giết mổ gia súc không đúng nơi quy định, điểm giết mổ không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm, chủ cơ sở không có cam kết bảo vệ môi trường. Ngoài lập biên bản phạt vi phạm hành chính các cơ sở giết mổ gia súc, đoàn cũng tiến hành kiểm tra hành chính một số điểm kinh doanh thịt heo tại địa bàn các khu phố 01, 02, 05A, khu phố 6 và khu phố 7. Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành phạt vi phạm hành chính 12 hộ kinh doanh với số tiền 1,5 triệu đồng/01 hộ.

Từ đầu năm đến nay, phường Long Bình đã chủ động ra quân kiểm soát địa bàn, phối hợp với cách ngành thành phố, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra phát hiện 15 điểm giết mổ hoạt động sai quy hoạch và không có giấy phép. Phạt hành chính 42 hộ mua bán, kinh doanh thịt heo không có giấy phép, lấn chiếm lòng lề đường.

                                                                                                                                 Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.