An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Tin ANTT: Bắt quả tang 2 đối tượng trộm nắp cống bán lấy tiền mua ma túy

Ngày 4-9, Công an thành phố Bên Hòa, tạm giữ hai đối tượng Trần Việt Hưng (42 tuổi), ngụ khu phố 3, phường Trảng Dài và Phạm Văn Thủy (44 tuổi), ngụ huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Ái Quốc, các trinh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa, phối hợp với Công an phường Tân Tiến bắt quả tang Hưng và Thủy, đang lấy trộm nắp cống trên đường, đoạn thuộc địa phận khu phố 8, phường Tân Phong. Qua trích xuất camera an ninh một số khu vực trên đường Nguyễn Ái Quốc, lực lượng công an nhận dạng hai đối tượng Hưng và Thủy đã nhiều lần thực hiện cạy nắp cống trên đường để lấy trộm vào thời điểm rạng sáng. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận sau khi trộm nắp cống bằng sắt thì đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng. Hiện, Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục cũng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ hành vi của hai đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo phòng Quản lý đô thị thành phố Biên Hòa, đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Biên Hòa vào cuộc điều tra. Đơn cử như trên đường Nguyễn Ái Quốc đã có hơn 20 nắp cống bị mất gây mất an toàn giao thông.

Đề nghị truy tố 02 đối tượng tang trữ chất ma túy

Công an thành phố Biên Hòa vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến viện kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị truy tố Nguyễn Trung Nguyên sinh năm 2001 và Đặng Phương Nhật sinh năm 1999 cùng ngụ xã Phước Tân, về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo kết luận điều tra, Nguyên và Nhật là 2 đối tượng nghiện ma tuý, khuya 7/4/2018, Nguyên đưa cho Nhật 800 ngàn đồng, còn Nhật bỏ ra 200 ngàn đồng rồi cả 2 đến khu vực chợ Quảng Biên thuộc huyện Trảng Bom mua 07 gói hàng ma túy đá với giá 1 triệu đồng rồi mang về phòng trọ ở tổ 2, ấp Tân Lập, xã Phước Tân để sử dụng dần. Trong lúc các đối tượng đang sử dụng thì bị Công an thành phố Biên Hòa bắt quả tang, thu giữ 07 gói ma túy tổng hợp và 02 ĐTDĐ. Ngay sau đó công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành điều tra mở rộng vụ án

Hiện công an thành phố Biên Hòa đã hoàn tất công tác điều tra, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đài BH (KT-ĐG)