Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đình chỉ hoạt động Khoa Sản của Phòng khám Âu Việt Mỹ vì gây tai biến phụ khoa

Ngày 11-9, Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với Khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (nằm trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến TP.Biên Hòa, Đồng Nai trong thời gian 3 tháng để củng cố, thẩm định lại về chuyên môn kỹ thuật.

13.9- phong kham Viet Au My.jpg

Cơ sở khám chữa bệnh Au Mỹ Việt

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng quyết định xử phạt hành chính phòng khám này với số tiền 88,7 triệu đồng; tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề của bà Li Guang Qiu do Bộ Y tế cấp ngày 26-7-2016 trong thời hạn 4,5 tháng kể từ ngày 10-9-2018 đến ngày 25-1-2019. Để khắc phục hậu quả do phòng khám đã gây ra, Sở Y tế yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm, đồng thời gửi tất cả bảng giá dịch vụ về Sở Y tế để xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của Sở Y tế.

Trước đó ngày 4-9, Sở Y tế nhận được thông tin của bệnh nhân nữ 17 tuổi, ngụ tại phường Tân Mai, TP.Biên Hòa tố cáo phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đã đốt điện vùng âm hộ, gây tai biến phụ khoa. Sau khi thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt thuộc Công ty TNHH MTV Âu Mỹ Việt theo nội dung tố cáo của công dân vào cuộc điều tra đã xác định  phòng khám đốt điện vùng âm hộ cho bệnh nhân nữ 17 tuổi đã gây tai biến phụ khoa cho bệnh nhân này. Bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng âm hộ kèm theo đau nhức, sưng tấy, sưng mủ.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang