• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Phường Tam Hiệp đẩy lùi cái chết trắng ra khỏi địa bàn


Phường Tam Hiệp nằm ở trung tâm TP.Biên Hòa, dân số tương đối đông được xác định là địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự, tội phạm và tệ nạn xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự địa phương. Đặc biệt, thời gian qua nổi lên tình trạng sử dụng, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Phần lớn đối tượng nghiện là thanh, thiếu niên; ham ăn chơi lêu lổng, nhậu nhẹt rồi dần “bập” vào ma túy. Để có tiền tiếp tục sử dụng ma túy, nhiều đối tượng chuyển sang mua bán trái phép chất ma túy.

2.10- Tam Hiệp.jpg
Công an phường Tam Hiệp tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn

trước tình hình đó, hàng năm Công an phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và phòng chống mua, bán người, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tác hại của ma túy tổng hợp đang phổ biến và xâm nhập vào giới trẻ. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho người dân và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống ma túy.

Bên cạnh đó, Công an phường còn tập trung lực lượng tổ chức rà soát các đối tượng phạm tội ma túy trên địa bàn; lập phương án đấu tranh hiệu quả với các đối tượng lưu động; ngăn chặn việc mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, không để hình thành các tụ điểm phức tạp, tạo khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy. Đồng thời, tăng cường quản lý đối tượng liên quan đến ma túy và người nghiện ma túy để có biện pháp giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, chữa trị, giáo dục người nghiện, nhằm làm giảm số người nghiện cũ và ngăn chặn, hạn chế tái nghiện và nghiện mới.

Công an phường thường xuyên phối hợp với Ban Bảo vệ dân phố tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn, với nội dung về những tác hại của ma túy, các biện pháp phòng tránh và những dấu hiệu của người nghiện ma túy trong cộng đồng nhằm giúp người dân phát hiện và tố giác các nhân tố có nguy cơ phạm pháp để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần xây dựng mục tiêu “không có người nghiện ma túy trong cộng đồng”. Ông Lê Hữu Tường, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Tam Hiệp nhấn mạnh

Với sự phối hợp đồng bộ, tích cực nhiều biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm 2018 đến nay, Công an phường Tam Hiệp đã đấu tranh làm rõ 5 vụ, bắt 12 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện 20 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 44 gói MTTH và tép Heroin và nhiều tang vật khác.

Cùng với công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy, Công an phường Tam Hiệp còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường xác minh các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, thực hiện quyết liệt công tác lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung bắt buộc và cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Kết quả, trong thời gian qua đơn vị đã lập hồ sơ đưa 3 đối tượng đi cai nghiện tại cộng đồng, 08 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Với sự chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nhất là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phường Tam Hiệp đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong đấu tranh phòng, chống ma túy, qua đó làm giảm thiểu số đối tượng nghiện, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 Tin liên quan:

Khen thưởng 2 bảo vệ dân phố bị thương khi bắt trộm: Sáng ngày 25/9 vừa qua tại UBND phường An Bình, Công an thành phố đã tổ chức trao giấy khen kèm theo 3 triệu đồng tiền thưởng của UBND TP. Biên Hòa cho 2 ông Phan Văn Hóa (54 tuổi) và Lê Mạnh Hưng (40 tuổi) cả 2 đều là bảo vệ dân phố phường An Bình vì có thành tích xuất sắc trong khi truy bắt tội phạm trộm cắp tài sản. Dịp này, Công an thành phố và UBND phường An Bình (TP.Biên Hòa) cũng đã khen thưởng cho Ban Bảo vệ dân phố phường An Bình và hai cá nhân anh Hưng và anh Hóa về thành tích nói trên.

i2.10- khen thưởng bắt trộm.jpg
Thượng tá Lê Phước Đại- Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa trao Giấy khen  cho 2 ông Phan Văn Hóa và  Lê Minh Hưng

Trước đó, lúc 03h45 ngày 21-8, khi đang ở nhà ông Lê Mạnh Hưng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 02 đối tượng (chưa rõ lai lịch) cắt khóa nhà dân ở tổ 8C, KP.12, phường An Bình để trộm cắp tài sản, ông Hưng liền gọi điện báo Công an phường An Bình đồng thời điện báo cho ông Hóa cùng mình đến địa điểm trên mật phúc để bắt 2 đối tượng, khi đến đầu đường hẻm ở tổ 8C, KP.12, phường An Bình phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy (không rõ biển số) có biểu hiện nghi vấn nên 2 anh Hưng và Hóa đã tiến hành dừng xe thì bị 2 đối tượng dùng bình xịt hơi (chưa rõ chủng loại) xịt vào mặt 2 ông Hưng và Hóa, không dừng lại ở đó, chúng còn dùng  dao đâm anh Hưng 2 nhát vào cẳng tay trái và trên đỉnh đầu, còn anh Hóa bị chúng đâm 01 vết thương vào ngực, tràn khí dưới da, bầm tím sưng phần vai phải rồi nhanh chân tẩu thoát. 2 anh Hưng và Hóa được người dân đưa đi bệnh viện Đồng Nai cấp cứu.

Khởi tố ông chồng vũ phu: Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Thanh Liêm (32 tuổi, ngụ phường Tân Tiến) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Do mâu thuẫn tình cảm, khuy ngày 17-6, Liêm đã khóa cửa nhốt chị Nguyễn Thị Hồng Sơn trong phòng rồi dùng tay và gỗ đánh chị Sơn gây thương tích 15%.

Kiểm tra phát hiện kẻ phạm tội: Công an thành phố đang tạm giữ Dương Minh Phong (24 tuổi, quê Bình Phước) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, liên quan đến vụ việc  Lê Anh Tú (21 tuổi) và Võ Hoàng Dũng (31 tuổi) cả 2 cùng ngụ Trảng Dài, TP Biên Hòa cũng bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, chiều 14-9, Phong đã đột nhập vào phòng trọ của chị Tô Thị Hồng Duyên (29 tuổi) ngụ KP.3, phường Trảng Dài trộm 01 laptop rồi mang đến tiệm cầm đồ ở phường Hố Nai cầm được 2,5 triệu đồng, chiều tối 16-9, Phong điện thoại cho Tú và  Dũng (mặc dù Tú và Dũng biết tài sản trên do trộm cắp mà có) đi chuộc laptop về đi bán kiếm lời, sau khi chuộc và mang bán Phong đã cho Tú 200 ngàn đồng, đến khuya cùng ngày khi Phong và Tú đang ngủ tại phòng trọ của Phong thì Công an phường Trảng Dài kiểm tra phát hiện bắt giữ, Dũng bị bắt ngay sau đó. 

                                           Hạnh Duyên

          

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.