Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phường Tam Hoà: Cưỡng chế 12 hộ dân trong dự án cải tạo suối Linh


Dự án cải tạo suối Linh, suối Bà Bột và suối Tân Mai nằm trong trong các dự án cấp bách đang được Biên Hoà nỗ lực thực hiện nhằm chống ngập úng cục bộ cho thành phố, cải tạo cảnh quan và môi trường tại khu dân cư.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhiều hộ dân có công trình nằm trong hành lang cây xanh hai bên bờ, sáng ngày 16/10, Ban cưỡng chế thành phố Biên Hoà đã phối hợp cùng phường Tam Hoà tổ chức vận động, hỗ trợ các hộ dân tháo gỡ các công trình, trả mặt bằng cho đơn vị thi công kịp tiến độ.

Dự án cải tạo suối Linh có tổng chiều dài hơn 03 km, điểm đầu tại phường Long Bình kéo dài đến phường An Bình. Tại khu vực phường An Bình, có 12 hộ dân có công trình nhà nằm trên phần đất thực hiện hành lang cây xanh. Chủ trương thực hiện cải tạo dòng suối đã được thành phố và địa phương thông báo đến các hộ dân từ nhiều năm nay, tuy nhiên việc tự giác chấp hành của các hộ dân vẫn chưa thực hiện toàn diện. Để kịp bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, thành phố đã ra quyết định cưỡng chế bắt buộc. Tại buổi cưỡng chế, 06 hộ dân tại khu phố 1 đã tự tháo gỡ công trình dưới sự hỗ trợ và giám sát của các ngành thành phố. 06 hộ còn lại sẽ thực hiện tháo gỡ công trình trong buổi tiếp theo.

Dự án cải tạo các suối Bà Bột, Tân Mai và suối Linh được thực hiện theo thiết kế, bê tông lòng suối, mở rộng dòng chảy và đường bộ, cây xanh 2 bên. Tổng kinh phí cho 03 công trình này là trên 100 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước. Sau khi hoàn thành, các công trình không những phát huy tác dụng điều phối nước thải, thoát nước mùa mưa, chống lũ, chống ngập cục bộ mà còn góp phần giảm ùn tắc giao thông cho các tuyến đường đang quá tải của Biên Hoà hiện nay.

                                                                               

                                              Kiến Tượng​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.