Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin tập huấn chuyên môn- nghiệp vụ: Công tác Đội, Hội Nông dân, giáo viên


Tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố

Gần 100 giáo viên Tổng phụ trách tham gia lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Biên Hòa năm 2018 do Thành đoàn tổ chức.

Tại Hội nghị các giáo viên Tổng phụ trách Đội đã được tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội; những vấn đề mới trong công tác Đội, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Hướng dẫn kỹ năng tiếp cận, sử dụng có hiệu quả các trạng mạng xã hội; hướng dẫn cách làm các loại báo cáo, công tác kiểm tra thi đua khen thưởng; Kỹ năng cho Phụ trách đội về thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho thiếu nhi, kỹ năng điều hành sinh hoạt tập thể, thu hút thiếu nhi tham gia hoạt động Đội tại các trường phổ thông; nâng cao phương thức nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị, cho các em thiếu niên, nhi đồng. 

Hội nông dân thành phố Biên Hoà tổ chức tập huấn kỹ thuật nông nghiệp về cách trồng nấm

23.10-tập huấn Hội ND.jpg
Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp


Tham dự lớp tập huấn, cán bộ Hội nông dân phường xã và các chi tổ Hội đã được đại diện Trung tâm khuyến nông giới thiệu các loại nấm ăn và nấm được liệu, hướng dẫn quy trình trồng các loại nấm như: nấm rơm, nấm bào ngư, nấm mèo sao cho đúng vụ, đạt nâng suất cao, cách chăm sóc và thu hái nấm, các biện pháp phòng và trị bệnh của nấm thường mắc phải.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ thuật nông nghiệp phù hợp với nhu cầu, điều kiện sản xuất kinh doanh của từng địa phương cho đội ngũ cán bộ chi, tổ, Hội, từ đó tuyên truyền đến toàn thể hội viên nông dân ứng dụng kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng nông sản, tăng thu nhập cho gia đình.

 

Hơn 30 giáo viên chủ nhiệm các lớp trường THPT Trấn Biên đã vừa buổi làm việc về bàn giao các thiết bị hiện đại trong công tác dạy và học, giúp học sinh năng động, sáng tạo, tiếp cận được với những ứng dụng tiên tiến, nâng cao được chất lượng giáo dục.

Tại buổi làm việc, các giáo viên đã được Ban Quản lý Dự án tỉnh Đồng Nai bàn giao các thiết bị thông minh phục vụ cho công tác giảng dạy như remote, micro, máy chiếu vật thể, máy tính có kết nối internet, bảng tương tác. Ngoài ra, các thầy cô còn được tập huấn về cách sử dụng cũng như cơ chế làm việc của các thiết bị từ đó hướng dẫn cho các em học sinh tiếp cận với các thiết bị một cách dễ dàng phục vụ tốt cho công tác học tập và giảng dạy. Trường THPT Trấn Biên là một trong những trường tiên tiến được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại trong lớp học, với mong muốn đổi mới, nâng cao phương pháp giáo dục, Ban Quản lý Dự án đã tăng cường kiểm tra sự hoạt động của các thiết bị đồng thời quan tâm đến sự phản hồi của nhà trường về chất lượng dạy và học khi sử dụng các thiết bị này. 

Tập huấn nghiệp vụ quản lý và sử dụng Qũy hỗ trợ nông dân 

Sáng 18-10, Hội nông dân thành phố Biên Hoà phối hợp Hội nông dân Tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý và sử dụng Qũy hỗ trợ nông dân.

Tham dự lớp tập huấn, gần 100 cán bộ Hội nông dân phường xã và các chi tổ Hội đã được đại diện Hội nông dân Tỉnh phổ biến nhiều nội dung quan trọng như: những vấn đề chung về công tác xây dựng, quản lý, điều hành Qũy hỗ trợ nông dân, hướng dẫn nghiệp vụ cho vay, thu nợ quỹ hỗ trợ nông dân, công tác quản lý tài chính quỹ hỗ trợ nông dân ở Hội nông dân cấp cơ sở. Ngoài ra, các học viên cũng được nắm bắt một số phương pháp nhận biết phân bón kém chất lượng, cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn.

Lớp tập huấn đã trang bị, các kiến thức quan trọng cho cán bộ Hội nông dân phường xã và các chi tổ Hội trong lĩnh vực quỹ hỗ trợ nông dân, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác này và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó nâng cao đời sống của nông dân.


          Đài Biên Hòa (ĐH- HM- TA)_Ảnh Khang​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.