• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Sẽ tháo gỡ trên 100 bè cá dôi dư sau quy hoạch trong năm 2018


Làng cá bè trên sông Cái đã được thành phố Biên Hòa sắp xếp và quy hoạch lại, hoạt động quanh xã Hiệp Hòa. Lộ trình thực hiện quy hoạch đã hoàn thành vào cuối năm 2016. Thời gian trở lại đây, qua kiểm tra, thành phố phát hiện tại đây dôi dư một số lồng, bè so với quy hoạch ban đầu.

Để làng cá bè hoạt động đúng theo quy hoạch ban đầu, bảo vệ môi trường nước, bảo vệ cảnh quan cũng như mật độ và chất lượng chăn nuôi cho người dân, Biên Hòa đã thực hiện thông báo yêu cầu các hộ dân tự tháo gỡ số lồng bè dôi dư. Việc tháo gỡ phải hoàn thành trước cuối năm 2018.

Tổng số dôi dư thống kê đến thời điểm hiện tại là hơn 160 bè với trên 870 lồng. Số lượng bè, lồng dôi dư này là do các hộ chăn nuôi tự ý lắp thêm sau khi việc di dời hoàn tất. Việc có quá nhiều số lồng, bè trên một không gian mặt nước nhất định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi của các hộ dân. Hiện nay, thành phố vẫn tiếp tục thống kê, tổng hợp danh sách những hộ và lồng bè ngoài vị trí, yêu cầu tự tháo gỡ. Nếu không chấp hành, thành phố sẽ phải thực hiện cưỡng chế bắt buộc.

Để người dân thuận lợi trong việc chuyển đổi công việc, bên cạnh mở những lớp đào tạo nghề, Biên Hòa cũng đang xây dựng bổ sung chính sách hỗ trợ đối với các hộ có nhu cầu ngưng nuôi cá, chuyển đổi nghề. Các ngành chuyên môn của thành phố cũng thường xuyên thông báo kết quả quan trắc môi trường nước tại khu vực nuôi trồng thủy sản trên sông Cái đến các hộ dân để chủ động hơn trong việc phòng chống dịch bệnh. Thành phố cũng định hướng phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng thâm canh trên diện tích nuôi thủy sản ở những nơi có điều kiện thuận lợi, đồng thời áp dụng các công nghệ, mô hình tiến tiến gắn với bảo vệ môi trường sinh thái tại khu vực xã Hiệp Hòa và Tân Hạnh.

Đài Biên Hòa(VT)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.