• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Xuân đoàn kết - Tết hạnh phúc

Biên Hòa - Rộn ràng đón xuân


Để tạo nên khung cảnh tươi mới trong dịp tết đến xuân về, TP.Biên Hòa thực hiện nhiều hạng mục trang trí đường phố, cơ quan, đơn vị để chào xuân. Năm nay, chiếc áo mới nhiều sắc màu đón chào xuân mới được kỳ vọng sẽ rực rỡ, tươi mới hơn.

Điểm nhấn trang trí lớn nhất của TP.Biên Hòa năm nay là trên tuyến đường Nguyễn Văn Trị. Tại đây, ngoài không gian đường hoa kéo dài hơn 1km trong công viên Nguyễn Văn Trị, tuyến đường dọc công viên này cũng được lắp đặt nhiều hộp đèn nghệ thuật, cổng chào trang trí tết.

Bài tết 2019-Đường hoa Nguyễn văn Trị.jpg
Đường hoa Nguyễn Văn Trị 2019

Bên cạnh đó, các tuyến đường trong nội ô TP.Biên Hòa: Hưng Đạo Vương, 30/4, Nguyễn Ái Quốc… đều được trang trí đèn nghệ thuật dọc theo 2 bên đường. Mỗi tuyến đường là một điểm nhấn với cách trang trí theo từng chủ đề về đất nước, dân tộc Việt Nam, Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm… với cờ Đảng, cờ Tổ quốc, logo của tỉnh Đồng Nai, TP.Biên Hòa kết hợp cùng hình ảnh hoa sen, hoa mai và những dải hoa văn cách điệu.

Điểm đặc biệt của năm nay là tuyến đường Hà Huy Giáp, 30/4, Hưng Đạo Vương sau thời gian ngầm hóa cáp điện, cáp viễn thông đã trở nên thông thoáng về không gian. Do vậy mà việc trang trí đèn nghệ thuật tại đây cũng không bị vướn “mạng nhện” là các loại dây truyền dẫn nhiều như những năm trước. Ngoài ra, năm nay dọc đường Võ Thị Sáu - tuyến đường được xem là nhộn nhịp nhất TP.Biên Hòa cũng được trang trí hộp đèn nghệ thuật.

Theo Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa Trần Quang Trung, năm nay ngoài cầu Hóa An, thành phố cũng tiến hành trang trí đèn nghệ thuật dọc theo cầu Bửu Hòa và An Hảo. Hiện việc trang trí tại đây đã hoàn thành với hệ thống đèn nghệ thuật, hộp đèn, cờ chạy dọc theo chiều dài của cầu. Kinh phí để chỉnh trang các công trình này đều được thành phố thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Bên cạnh đó, các khu vực vòng xoay, như: Ngã 5 Biên Hùng, Hóa An, Tam Hiệp… cũng được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật, tiểu cảnh hoa nhằm tạo điểm nhấn cho thành phố. Những khu vực, tuyến đường tập trung nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước sẽ được trang trí các tiểu cảnh bằng hoa, cây xanh với khẩu hiệu mừng Đảng, mừng xuân. Theo ông Nguyễn Văn Bông, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin thành phố, hiện các cơ quan được giao nhiệm vụ đang khẩn trương thay mới hệ thống đèn, làm mới khẩu hiệu tuyên truyền ở các cổng chào khu vực nội ô thành phố cũng như các cổng chào ở các tuyến đường dẫn vào thành phố.

Bài tết 2019- Đèn tết.jpg
Đèn nghệ thuật trên tuyến đường Hà huy Giáp ở TP.Biên Hòa

Bên cạnh việc trang trí cho thành phố, Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa còn phối hợp cùng các đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường, UBND 30 phường, xã tiến hành chỉnh trang lại diện mạo của đô thị. Theo Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa Trần Quang Trung, năm nay phòng giao nhiệm vụ trược tiếp cho các phường, xã rà soát, ra quân lập lại trật tự lòng lề đường. Đặc biệt, đây cũng là năm mà nhiều tuyến đường ở thành phố hoàn thành duy tu, bảo dưỡng nên diện mạo cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài ra, các công trình đang trong quá trình thi công, thành phố phải hoàn trả mặt bằng trước ngày 20-1-2019. Trường hợp không đủ điều kiện để tiến hành hoàn trả mặt bằng thì phải tạm dừng thực hiện dự án, dọn dẹp vệ sinh khu vực triển khai dự án đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

 Để đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh ứ động rác thải, Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa đề nghị Công ty cổ phần môi trường Sonadezi tập trung nhân lực thực hiện thu gom rác vào thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng 10 ngày để giảm áp lực và khối lượng thu gom trong những ngày tết. Riêng ngày 4-2-2019, các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình đưa rác ra khu vực quy định để công nhân tiến hành thu gom. Lực lượng thu gom rác chỉ nghỉ vào mùng 1 tết, từ mùng 2 tết sẽ hoạt động lại bình thường. Riêng với các điểm buôn bán tết trên địa bàn thành phố, ban quản lý các chợ, UBND xã, phường cùng những đơn vị liên quan phải tập trung dọn đẹp sạch sẽ trước 12 giờ trưa ngày 4-2-2019 để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan.


                                                   Văn Truyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.