• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Biên Hòa họp mặt ngày truyền thống dân quân tự vệ


Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ​ (DQTV) (28/3/1935 - 28/3/2019), trong những ngày này, TP và phường xã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như họp ôn lại truyền thống của lực lượng DQTV và tổ chức phong trào văn hoá văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao.

3.4.2019- Họp mặt truyền thống DQTV.jpg

Họp mặt truyền thống DQTV

Tại cơ quan quân sự TP Biên Hòa, gần 100 anh em trong lực lượng DQTV toàn thành đã về tham dự buổi họp mặt truyền thống nhằm ôn lại truyền thống của lực lượng DQTV trong thời gian qua. Buổi họp mặt đã cùng nhau ôn lại chặng đường 84 năm qua của lực lượng DQTV và đánh giá phong trào thi đua trong lực lượng. Tiếp nối truyền thống của lực lượng DQTV, với tinh thần nội dung "Ở đâu có tổ chức đảng, có dân, ở đó có lực lượng DQTV", TP đã tập trung xây dựng lực lượng DQTV rộng khắp trên các địa bàn, hàng năm đều phát triển thêm lực lượng để thay thế số anh em hoàn thành nhiệm vụ theo luật DQTV, bảo đảm ổn định về mặt tổ chức.

Đến nay, toàn thành có 30 BCH quân sự xã phường xếp đúng biên chế bộ 3 và 197 đầu mối cơ sở tự vệ của các đơn vị, đồng thời được biên chế thành nhiều đại đội, trung đội và tiểu đội. Tổng số DQTV toàn TP đến nay đạt trên 1% so dân số toàn thành, tất cả phường xã đều đã hình thành chi bộ quân sự và 118/197 cơ sở tự vệ của cơ quan đơn vị có đầy đủ Ban chỉ huy. TP cũng đã biên chế các binh chủng hợp thành bao gồm công binh, hóa học, trinh sát, thông tin. Thời gian qua lực lượng DQTV cùng LLVT giữ vững tình hình ANCT - TTATXH ở cơ sở và đã góp phần cùng địa phương hòan thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương hàng năm.

Dịp này, cơ quan quân sự TP cũng đã phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng và cùng tham gia sinh hoạt ngày chính trị văn hóa tinh thần và pháp luật với nội dung xoay quanh chính sách pháp luật về DQTV.

                               

                          Đài Biên Hòa(HH)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.