• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa cần di dời 200 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường


Hiện Biên Hòa vẫn còn trên 100 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Biên Hòa 1 và 100 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường chưa chịu di dời. Chính quyền thành phố đang có nhiều biện pháp buộc các cơ sở ô nhiễm phải di dời.

3.4.2019- KCN BH 1.jpg
 ​Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Theo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật Môi trường Đồng Nai, năm 2015, Trung tâm đã tiến hành lấy các mẫu đất ở 3 tầng tương ứng với các độ sâu 30cm, 60cm và 90cm để đánh giá chất lượng nguồn đất. Kết quả quan trắc cho thấy, khu vực đất tại vị trí tiếp nhận nguồn thải của khu công nghiệp Biên Hòa 1 (thành phố Biên Hòa) hàm lượng chì (Pb) trong đất vượt từ 3,3 đến trên 4 lần so với tiêu chuẩn cho phép; hàm lượng kẽm (Zn) vượt từ 3,9 đến 4,9 lần so với quy chuẩn cho phép. Điều đáng nói, các chỉ số kim loại nặng trên đều vượt ngưỡng cho phép ở cả 3 tầng thu mẫu. Ngoài ra, hàm lượng asen (As) tại vị trí trên cũng vượt ngưỡng cho phép nhưng ở mức nhẹ.          

Căn cứ Quyết định số 891 và 1631, Biên Hòa có 64 cơ sở thuộc diện di dời và 40 lò gạch buộc phải di dời để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, gần 100 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Biên Hòa 1 hầu hết có công nghệ lạc hậu nguy cơ ô nhiễm cao cũng chưa di dời được.

Thời gian qua, thành phố siết chặt các quy định về môi trường nên những cơ sở gây ô nhiễm không chịu thực hiện thì buộc dừng hoạt động, còn lại một số không phù hợp quy hoạch, chưa tìm được nơi đến trong thời gian tới thành phố sẽ sẽ tiếp tục nhắc nhở để họ di dời.

                                                                                                                            Khánh Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.