Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phun thuốc khử trùng, phòng dịch tả heo châu phi tại xã Phước Tân

Sáng 03/04, Trạm thú y Biên Hòa đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi và cây trồng xã Phước Tân tổ chức ra quân phun thuốc khử trùng lần 2, phòng dịch tả heo châu phi tại các điểm trọng yếu trên địa bàn.

5. 4. 2019-dịch tả heo tai xanh PT.jpg

Phun thuốc khử trùng ngừa dịch bệnh tả heo châu phi tại xã Phước Tân

Đợt phun thuốc này tại xã Phước Tân nằm trong kế hoạch do thành phố Biên Hòa xây dựng nhằm chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu phi cùng một số bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Các khu vực được tập trung phun thuốc gồm các chợ tự phát, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và các tuyến đường dân sinh trong các khu dân cư. Thuốc sát trùng được Chi cục thú y và Trạm thú y Biên Hòa cấp về cho xã Phước Tân thực hiện phòng dịch bệnh gia súc trong dịp này là dung dịch RTD – TC01. Với tổng số 20 lít, địa phương sẽ thực hiện phun thuốc trên diện rộng gần 40 ngàn mét vuông bề mặt.

Bên cạnh phun thuốc khử trùng, các nhân viên và cộng tác viên của Trạm còn tiến hành tuyên truyền đến người dân, các tiêu thương về tình hình diễn biến của dịch bệnh heo châu phi trong thời điểm hiện tại. Vận động người bán hàng thực hiện nghiêm việc kinh doanh các sản phẩm thịt gia súc có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang