• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Lao động – Y tế - Giáo dục

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tập huấn can thiệp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng


Sáng ngày 8-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tập huấn can thiệp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng năm 2019.
Tapp huan dinh duong tre em.png

 

Theo đó, cán bộ chuyên trách của Biên Hòa và 30 phường xã, huyện Vĩnh Cửu đã được đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phổ biến Chỉ thị 46 năm 2017 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới; những nội dung quan trọng về phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, trong đó nhấn mạnh hậu quả của suy dinh dưỡng thể thấp còi, cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ trước trong thời kỳ mang thai và thời kỳ nuôi con bú, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung. Đồng thời, thông tin về thực trạng trẻ thừa con béo phì, một số yếu tố nguy cơ và hậu quả; cách dự phòng thừa cân béo phì cho trẻ dưới 5 tuổi.

Cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tập huấn triển khai chiến dịch uống vitamin A năm 2019, trong đó hướng dẫn các nguyên tắc trong triển khai hoạt động bổ sung Vitamin A, đảm bảo an toàn khi dùng viên nang Vitamin A liều cao, quy trình triển khai chiến dịch tại tuyến cơ sở, cách bảo quản và kỹ thuật cho trẻ uống Vitamin A. Chương trình uống Vitamin A tổ chức 2 đợt trong năm. Đợt 1 diễn ra từ ngày 1-2/6, đợt 2 trong 2 ngày 1-2/12 với các nội dung: cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau khi sinh trong vòng 1 tháng uống vitamin A, cân đo trẻ dưới 5 tuổi. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc dinh dưỡng, phòng chống thiếu vitamin A, cho trẻ em và bà mẹ sau sinh.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.