• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Niềm vui của những người hoàn lương


Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh vừa phối hợp với Công an thành phố và chính quyền một số xã, phường tổ chức trao 320 triệu đồng cho 10 người hoàn lương vay vốn sản xuất, kinh doanh để làm lại cuộc đời.
Hoan luong.png
Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt, Trưởng văn phòng quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai và thượng tá Nguyễn Văn Hồng,Phó trưởng Công an TP. Biên Hòa trao vốn cho người hoàn lương ​
 

Theo thượng tá Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng Công an thành ph, 10 người được vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh năm 2019 đều là những người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức xã hội và chính quyền địa phương. Do đó, chính quyền và công an địa phương đề nghị Hội đồng quản lý quỹ xét cho họ được vay vốn làm ăn để ổn định cuộc sống.

Được xét cho vay vốn 50 triệu đồng, bà Mai Trúc Lệ (54tuổi) ngụ xã Hiệp Hòa cho biết đây là lần thứ 2 bà được Quỹ doanh nhân với ANTT cho vay tạo điều kiện để buôn bán cải thiện nguồn thu nhập của gia đình, bà sẽ đầu tư toàn bộ số vốn vay để nâng cấp, mua hàng để đa dạng hóa tiệm bán nước giải khát của mình, bởi công việc này gắn với gia đình chị từ nhiều năm qua. Khi hoàn lương, bà muốn trở lại với nghề cũ nhưng gặp khó khăn về vốn, giờ được Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh xét cho vay nên chị rất phấn khởi.

Cùng chung niềm vui được vay vốn làm ăn, ông Phan Thế Châu (40 tuổi) ngụ phường Tân Biên cho biết ông xác định phải làm lại cuộc đời sau những ngày lầm lỗi. Tuy nhiên, khi về với cuộc sống đời thường, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn khiến ông phải tìm đủ cách để ổn định cuộc sống. Cuộc sống gia đình ông gắn với nghề sơn PU dù rất muốn đầu tư để mở rộng  nhưng do điều kiện khó khăn nên ông không thể làm được. Được xét duyệt cho vay vốn lần này, ông quyết định đầu tư phục vụ khách hàng nâng cao lợi nhuận, từ đó ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.

Theo Trung  úy Nguyễn Bá Đính, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh, dịp trao vốn vay lần này có rất nhiều ý nghĩa. Ngoài việc hỗ trợ những người hoàn lương có vốn làm ăn, đây còn là dịp động viên họ để họ có thêm động lực để phấn đấu làm ăn”

*…đến giúp đỡ, tạo điều kiện để người hoàn lương ổn định cuộc sống

Mong muốn của Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh là tạo điều kiện cho nhiều người hoàn lương được tiếp cận với nguồn vốn vay để đầu tư sản xuất, kinh doanh mà sớm ổn định cuộc sống.

Phó Trưởng Công an phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa) địa phương có 2 người được trao vốn đợt này, Trung tá Phan Duy Tân cho biết “Việc Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh kịp thời trao vốn cho những thành viên trong câu lạc bộ hoàn lương của xã có vốn làm ăn là một khích lệ rất lớn. Những hoạt động này sẽ có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa tội phạm và góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt, Trưởng Văn phòng quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh cho biết chủ trương của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh là tạo mọi điều kiện để những người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với nguồn vốn của Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh. Từ trước đến nay, Hội đồng quản lý quỹ đã tổ chức cho rất nhiều người hoàn lương vay vốn làm ăn, ổn định được cuộc sống và sớm hoàn trả lại vốn cho quỹ.

“Mục tiêu của Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh là tạo điều kiện để người hoàn lương có điều kiện vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Một khi cuộc sống của người dân được ổn định thì tội phạm sẽ giảm, xã hội sẽ được yên bình” – Đại tá Võ Thị Thu Nguyệt nhấn mạnh.

Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.