An ninh - Quốc phòng

Chùm tin ANTT

Phạt 8,5 triệu đồng cơ sở sản xuất giá đỗ; Tàng trữ ma túy bị bắt; 24 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke bị phạt 18 triệu đồng; Cố ý làm hư hỏng tài sản bị tạm giữ; Cảnh giác trộm đột nhập; Bắt kẻ lừa đảo qua truy xét.
Phạt 8,5 triệu đồng cơ sở sản xuất giá đỗ: Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng đối với tra cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Văn Luận (đóng tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân làm chủ với các lỗi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy đăng ký hộ kinh doanh theo quy định, sử dụng người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm mà không đội ngũ, đeo khẩu trang, ống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín

Trước đó ngày 15-5, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Văn Luận phát hiện có nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng xác định cơ sở sản xuất của ông Luận hoạt động nhưng không có giấy phép

Tàng trữ ma túy bị bắt: Công an thành phố đã lập hồ sơ xử lý Nguyễn Tài Đức (33 tuổi) ngụ phường Tân Tiến để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.  Chiều 18-5, Công an thành phố phối hợp với Công an phường Tân Tiến bắt quả tang Đức đang tàng trữ trái phép chất ma túy ở KP.6, phường Tân Tiến, thu giữ: 01 gói ma túy đá.

24 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke bị phạt 18 triệu đồng: Liên quan đến việc  24 đối tượng dương tính với chất ma túy quán Karaoke Phi Dung đóng chân trên địa bàn ấp Bình Hóa, xã Hóa An  bị Công an thành phố bắt vào rạng sáng 19/5/2019, Công an TP. Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 đối tượng với số tiề 18 triệu đồng và cho cam kết không tái phạm

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 00 ngày 19/5/2019, Công an thành phố đã bất ngờ kiểm tra quán Karaoke Phi Dung đóng chân trên địa bàn ấp Bình Hóa, xã Hóa An. Qua kiểm tra lực lượng công an  phát hiện 4 phòng có tổng cộng 28 đối tượng, gồm: 24 nam và 4 nữ đang sử dụng chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ được một số bịch chứa bột màu trắng và dụng cụ sử dụng ma túy. Toàn bộ các đối tượng sau đó đã được đưa về trụ sở Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai để làm việc. Qua test nhanh cơ quan công an phát hiện 24 đối tượng dương tính với chất ma túy nên đã tiến hành tạm giữ để lập hồ sơ xử lý.

Cố ý làm hư hỏng tài sản bị tạm giữ: Đối tượng Nguyễn Ngọc Toàn (35 tuổi) ngụ KP.12, phường  Hố Nai đang bị Công an thành phố lập hồ sơ để xử lý về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Rạng sáng 20-5, chị Trần Thị Mỹ Ngân (31 tuổi) ngụ KP.4C, phường Trảng Dài điều khiển xe ôtô Huyndai Elantra biển số 60A-113.09 vào trong sân nhà thì Toàn điều khiển xe ôtô hiệu Ford Ranger biển số 60C-469.73 chạy theo sau đến trước nhà chị Ngân và xin cho vào ngủ lại nhưng khổ chủ không đồng ý, nên Toàn điều khiển xe ô tô của mình tông vào đuôi xe ôtô củ chị Ngân làm hư hỏng phần đuôi xe sự việc chị Ngân trình báo cơ quan công an, Toàn bị bắt sau đó.

Cảnh giác trộm đột nhập: Công an thành phố đang điều tra 2 vụ trộm đột nhập lấy nhiều tài sản có giá trị của 2 hộ dân ở xã Phước Tân. Cụ thể như trưa 15-5, kẻ gian phá khóa cửa đột nhập vào nhà ông Nguyễn Khắc An (42 tuổi) phá két sắt lấy trộm một số nữ trang bằng vàng và tiền mặt trị giá khoảng 55 triệu đồng. Trước chiều 8-5, kẻ gian đột nhập nhà anh Phạm Văn Hinh ngụ ấp Miễu lấy nhiều tài sản trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Bắt kẻ lừa đảo qua truy xét: Qua điều tra truy xét, Công an thành phố đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Quốc Sang (22 tuổi) ngụ phường Bửu Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối ngày 7-5, Sang đến phòng trọ của bạn ở KP.3, phường Quyết Thắng chơi, tại đây Sang giả vờ mượm chiếc xe máy biển số 60F1-614.57 trị giá khoảng 30 triệu của anh Võ Hồ Tấn Lộc (27 tuổi) ngụ phường Tam Hiệp để đi có việc, tin tưởng anh Lộc đã cho Sang mượn xe nhưng y đã mang đi cầm rồi lấy tiền tiêu xài, đợi không thấy Sang trả xe anh Lộc đã đến cơ quan công an trình báo./.

Hạnh Duyên​