Mặt trận – Đoàn thể

Tuổi trẻ Biên Hòa thực hiện sôi nổi Phong trào thanh niên tình nguyện

Trong năm 2019, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Biên Hòa đã được Ban Thường vụ Thành Đoàn và Đoàn các cấp triển khai rộng khắp trên toàn thành phố và trở thành phong trào xuyên suốt của đoàn viên thanh niên thành phố, những công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực mang dấu ấn thanh niên.
Năm 2019 với chủ đề hoạt động là “Tuổi trẻ Biên Hòa tình nguyện vì cộng đồng”, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, lực lượng thanh niên đã có mặt ở khắp nơi, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa giúp đỡ người dân xây dựng cuộc sống mới, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng... Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Biên Hòa bây giờ không chỉ gói gọn vào chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các ngày lễ lớn trong năm, mà luôn ở mọi thời điểm nếu xã hội cần.

Thực hiện Phong trào Thanh niên tình nguyện, Thành Đoàn Biên Hòa đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức sôi nổi các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới – văn minh đô thị tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tổ chức các hoạt động tình nguyện cao điểm. Nhờ thực hiện đa dạng hóa các phong trào hoạt động tình nguyện nên đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các hoạt động như: Tổ chức ra quân trồng và chăm sóc 500 cây hoàng yến tại xã Tam Phước; Với thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng, "Thử thách dọn rác" cùng hashtag #ChallengeForChange (thách thức để thay đổi) hiện là trào lưu được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường Sonadezi, Công ty Pouchen, Đoàn xã Hóa An tổ chức ra quân dọn rác trên tuyến đường Nguyễn Thị Tồn (Cổng sau Pouchen), kết quả thu gom trên 2 tấn rác thu hút hơn 100 ĐVTN tham gia; Ra quân hưởng ứng ngày thứ bảy xanh sạch đẹp cạo xóa biển quảng cáo rác trên các tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa; Nguyễn Tri Phương, kết quả thu dọn trên 500kg rác, thu hút hơn 50 ĐVTN tham gia.

Có thể nói, Phong trào thanh niên tình nguyện chính là môi trường sinh động để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là trường học thực tiễn mang lại kiến thức, vốn sống, kỹ năng thực hành phong phú cho đoàn viên thanh niên. Tiếp nối những kết quả đạt được trong phong trào thanh niên tình nguyện, trong thời gian tới, BTV Thành Đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là chung tay xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh sôi nổi phong trào thanh niên tình nguyện

Tinh nguyen 1.png
Chương trình trồng cây xanh tại xã Tam Phước