• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Phường Long Bình Tân tổ chúc chúc thọ 203 cụ cao niên


Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam 6/6, sáng 5/6/2019, tại Hội trường UBND, Hội NCT phường Long Bình Tân phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 203 cụ cao niên trang trọng và chu đáo theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Đến dự có ông Trần Chính - Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố Biên Hòa; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể của phường.
Chuc tho LBT.png 
 
Tại Lễ mừng thọ, các cụ được nhận quà bằng tiền mặt và Bằng chúc thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi. Tổng kinh phí cho đợt chúc thọ lần này là trên 61 triệu đồng, được trích từ ngân sách của nhà nước và qũy chăm sóc NCT của phường. Phát biểu tại Lễ mừng thọ, Cụ Nguyễn Trường Thịnh, ở khu phố 3 chia sẻ: “Lễ mừng thọ vui vẻ, đầm ấm mà không kém phần trang trọng khiến chúng tôi rất phấn khởi, ai cũng bảo nhau phải sống sao cho tốt để con cháu noi gương”. Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường - Mai Thế Đài cho hay: “Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời”.

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông, bà, cha, mẹ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương để giáo dục con cháu noi theo. Đồng thời, nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà  - Đảng ủy viên, phó Chủ tịch UBND phường chúc các cụ sống vui sống khoẻ, luôn là cây cao bóng cả và thường xuyên giáo dục con cháu sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. 

Hồ Hồng - BTG

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.