Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Giao vốn 500 triệu đồng thực hiện Dự án nuôi cá chép giống tại xã Hiệp Hòa

Chiều 19-6, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội nông dân thành phố Biên Hoà đã tổ chức Lễ giao vốn cho hội viên nông dân xã Hiệp Hòa để thực hiện Dự án nuôi cá chép giống tại địa phương.
Trao von nuoi ca.png

Theo đó, Hội nông dân tỉnh đã trao 500 triệu đồng từ Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Trung Ương cho 14 hộ nông dân, trong đó có 8 hộ vay 25 triệu, và 6 hộ vay 50 triệu đồng, thời gian sử dụng vốn 24 tháng với mức phí 0.7%/tháng, trả 3 tháng/lần. Đây là nguồn vốn với mục đích giúp nông dân đầu tư phát triển sản xuất nuôi cá chép giống, tăng hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống.

Tại lễ giao vốn, đại diện Hội nông dân tỉnh mong muốn hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, đảm bảo thời gian đóng phí và hoàn trả vốn đúng quy định. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đồng Nai đã thực hiện giao vốn Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng và Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Trung Ương số tiền 500 triệu đồng cho 160 hội viên nông dân để thực hiện 16 dự án gồm: trồng sầu riêng, bưởi da xanh, chôm chôm, cải tạo điều, trồng rau hữu cơ và nuôi cá tại Long Thành, Cẩm Mỹ, Xuân lộc, Định Quán, Tân Phú, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa ./.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)_ảnh:Khang