Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Thành ủy Biên Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 13

Thành ủy Biên Hoà vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện NQ số 13 về “Xây dựng đô thị văn minh an toàn giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030”.
Qua 2 năm triển khai thực hiện NQ 13 của Thành ủy, với 9 nội dung TP đã tập trung xây dựng đô thị, trong đó văn minh về trật tự công cộng, trong xây dựng, lòng đường vĩa hè, vệ sinh môi trường, nếp sống văn hóa, trong giao tiếp ứng xử và an toàn về giao thông, về thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kết quả về xây dựng môi trường kinh tế đáng chú ý là TP hỗ trợ 32 doanh nghiệp sản xuất gốm di dời vào cụm công nghiệp gốm Tân Hạnh, đầu tư xây dựng và nâng cấp các chợ theo qui hoạch cùng với việc phát triển hệ thống các trung tâm thương mại siêu thị trên địa bàn TP, hoàn thành việc ngưng chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn 27 phường xã. TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhất là các dự án trọng điểm cấp bách, trong đó đã tiến hành nạo vét 3 tuyến suối và đã hoàn thành xử lý ở 8 điểm ngập úng cục bộ, Biên Hòa cũng đã hoàn thành mục tiêu các thủ tục hành chính một cửa thuộc thẫm quyền giải quyết. Hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và nâng cấp 6 xã lên phường. Với chương trình phát triển đô thị, TP đã xây dựng cảnh quan đô thị hiện đại, môi trường xanh sạch đẹp tổ chức quản lý phát triển TP theo đúng qui hoạch. Ngoài ra Biên Hòa cũng tập trung xây dựng môi trường chính trị và quản lý nhà nước trong sạch vững mạnh, hiệu lực hiệu quả, môi trường giáo dục y tế nhân văn, thân thiện, kỷ cương, hiệu quả và xây dựng nôi trường VHXH lành mạnh góp phần xây dựng và hình thành nhân cách con người.
TUBH.png

Để thực hiện có hiệu quả tinh thần NQ 13 của Thành ủy đề ra, trong phương hướng tới Biên Hòa cũng đã đặt ra 8 giải pháp để xây dựng đô thị văn minh – an toàn theo tinh thần NQ, đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai đồng bộ và chọn đơn vị làm điểm thực hiện, bên cạnh đó còn có các giải pháp tái cơ cấu kinh tế cải thiện môi trường kinh doanh, tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng KTXH đồng bộ hiện đại, xây dựng không gian kiến trúc cảnh quan đô thị môi trường xanh sạch đẹp, ưu tiên việc phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, xây dựng môi trường giáo dục y tế thân thiện hiệu quả an toàn và xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo chuyển biến tích cực trong việc hình thành nhân cách con người TP, xây dựng môi trường chính trị và quản lý nhà nước trong sạch vững mạnh hiệu lực hiệu quả góp phần xây dựng TP ngày càng văn minh hiện đại và an toàn theo tinh thần NQ chuyên đề của Thành ủy Biên Hòa đề ra.

Huỳnh Hiệp​