Mặt trận – Đoàn thể

Hội nông dân tỉnh Đồng Nai tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ Hội nông dân kịp thời nắm bắt chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, từ đó tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai các mô hình nông nghiệp tại địa phương, mới đây, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019.
HND TH.png

Quang cảnh buổi tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

Tham dự lớp tập huấn, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân các phường của thành phố Biên Hoà đã được đại diện Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phổ biến các nội dung của Luật trồng trọt và Luật chăn nuôi, trọng tâm là các quy định về hoạt động; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân hoạt động; quản lý nhà nước về trồng trọt và chăn nuôi.

Luật Trồng trọt gồm 7 chương, 85 điều. Luật chăn nuôi gồm 8 chương, 83 điều được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua  ngày 19 tháng 11 năm 2018. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020./.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)