An ninh

Bắt hơn 300 đối tượng liên quan đến ma túy

Hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 2019 (từ ngày 1-6 đến 30-6), Công an thành phố đã có nhiều phương án tấn công tội phạm ma túy quyết liệt với phương châm “đi tắt đón đầu” nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
TV tang tru ma tuy.png ​Tang vật một vụ tàng trữ ma túy và sử dụng ma túy Công an thành phố thu giữ

Thực hiện tháng Hành động phòng, chống ma túy, Công an thành phố  phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các phường, xã trên địa bàn thành phố tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của “Tháng hành động phòng, chống ma túy – tháng 6”, “Ngày quốc tế phòng chống  ma túy”; “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6-2019”, phối hợp với Công an 30 phường, xã tổ chức 31 buổi tuyên truyền công tác phòng chống ma túy với gần 2,2 ngàn người tham dự với nội dung về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ, cần sa và các chất hướng thần,các kỹ năng phòng ngừa, phát hiện người nghiện ma túy, tác hại của ma túy; các gương điển hình trong đấu tranh phòng, chống ma túy; vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống ma túy, nhất là tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Công an thành phố phối hợp với công an các phường, xã tiến hành  rà soát, lập danh sách 447 đối tượng nghiện ma túy trong diện quản lý; phối hợp với Công an 30 phường xã mời gọi lập hồ sơ răn đe, giáo dục gần 100 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 03 đối tượng, lập hồ sơ chuyển Phòng Tư pháp thành phố đề nghị xét duyệt 05 hồ sơ người nghiện đưa đi cai nghiện bắt buộc, đã thu gom 01 đối tượng đưa đi cơ sở cai nghiện ma túy Xuân Phú.

Bên cạnh đó đã đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này qua đó đã phát hiện 11 vụ bắt 306 đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 03 gói Hêrôin, 01 viên thuốc lắc + 16 gói ma túy tổng hợp, 03 xe máy, 2 ĐTDĐ. Qua điều tra, Công an thành phố đã khởi tố 05 vụ, 05 bị can và xử phạt vi phạm hành chính 296 đối tượng với số tiền gần 219 triệu đồng, cảnh cáo 04 đối tượng, số còn lại đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Đơn cử, rạng sáng ngày 23-6, Công an thành phố bất ngờ tiến hành kiểm tra quán Bar ST Club – Làn Sóng Trẻ trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến phát hiện 224 đối tượng dương tính với chất ma túy. Công an thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 163 triệu đồng đồng thời đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý cơ sở quán Bar theo quy định của pháp luật

Gần đây nhất, vào lúc 01 giờ ngày 27-6, tại địa bàn KP.1, phường Tân Hiệp, lực lượng công an thành phố bắt quả tang đối tượng  Lê Vũ Tuấn Khang (47 tuổi) quê TP. Hồ Chí Minh đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 09 gói ma túy tổng hợp và 01 xe máy…hay ngày 13-6,  Công an thành phố bắt quả tang đối tượng  Lê Phước Hoàng Nguyên (38 tuổi) ngụ KP.7, phường Hố Nai  đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.9, phường Hố Nai thu giữ 03 gói hêroin và 01 xe máy. Tại cơ quan Nguyên khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên mua về sử dụng dần thì bị bắt.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công an TP.Biên Hòa tiếp tục phối hợp với các Ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục quần chúng nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống ma tuý, tăng cường bám địa bàn cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy trên địa bàn, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Hạnh Duyên