Mặt trận – Đoàn thể

Hội nông dân thành phố Biên Hoà kiểm tra hoạt động Qũy hỗ trợ nông dân về dự án nuôi cá giống tại phường Hiệp Hoà

Sáng ngày 19-7, Hội nông dân thành phố Biên Hoà đã có buổi kiểm tra về tình hình hoạt động Qũy hỗ trợ nông dân thông qua thực hiện Dự án “Nuôi cá giống” tại phường Hiệp Hoà.
Kiem tra nuoi ca giong.png Nuôi cá giống tại phường Hiệp Hòa​

Theo Hội nông dân phường, với tổng số vốn vay là 500 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Trung Ương cho 14 hộ nông dân, trong đó có 8 hộ vay 25 triệu, và 6 hộ vay 50 triệu đồng, thời gian sử dụng vốn 24 tháng với mức phí 0.7%/tháng, trả 3 tháng/lần. Thời gian qua, Hội nông dân phường cũng như Ban quản lý dự án và các thành viên được Hội nông dân Thành phố phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông, Chi cục bảo vệ thực vật Tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản, cách sử dụng thuốc và thức ăn đảm bảo đúng quy trình nuôi cá, đồng thời thường xuyên kiểm tra giám sát về chất lượng nguồn nước và quy trình nuôi. Từ nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân cùng với số vốn tự có của mình, các hộ nông dân đã đầu tư mua sắm máy móc, nông cụ để phục vụ sản xuất, xây đắp bờ ao, thức ăn cho cá...Với việc sử dụng vốn đúng mục đích đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nông dân, bình quân mỗi hộ thu lãi khoảng 10 triệu đồng/kỳ thu hoạch.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại các hộ thực hiện dự án nuôi cá chép giống, qua buổi làm việc, Hội nông dân thành phố cũng đề nghị Hội nông dân phường cùng thường xuyên theo dõi các hộ vay vốn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về đầu ra sản phẩm và nguồn thức ăn cho cá, tiếp tục phối hợp các ngành liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi cá nước ngọt để tăng năng suất, đồng thời duy trì sinh hoạt các chi tổ Hội để kiểm tra tiến độ thực hiện dự án triển khai sao cho ngày càng đạt hiệu quả.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)