• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Khám sàng lọc chẩn đoán đánh giá phát triển trẻ khuyết tật tại phường Long Bình


Thực hiện dự án “ Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, ngày 22-7, Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững-VietHealth đã tổ chức Đoàn đến khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật tại phường Long Bình-thành phố Biên Hòa.

Kham san loc.png
Kham san loc 1.png
Khám sàng lọc trẻ khuyết tật tại phường Long Bình

Theo đó, khoảng 200 trẻ từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn phường được các chuyên gia khám sức khỏe tổng quát, chẩn đoán và đánh giá phục hồi chức năng, đánh giá sự phát triển của trẻ đối với các trẻ tự kỷ, trẻ tăng động, lượng giá về ngôn ngữ trị liệu đối với những trẻ có vấn đề về giọng nói và cách phát âm, đồng thời tư vấn hướng dẫn cho phụ huynh thực hành kỹ năng tập vật lý trị liệu cho trẻ tại nhà, phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ. Để đảm bảo chất lượng và kết quả tốt nhất cho trẻ, sau khi khám sàng lọc, các chuyên gia sẽ tiến hành phân loại trẻ có nghi ngờ khuyết tật, từ đó đưa ra kế hoạch can thiệp phù hợp với từng trẻ với các nội dung can thiệp về phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt và hỗ trợ chuyển tuyến đến các dịch vụ phù hợp.

Dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” với nguồn kinh phí gần 17,5 tỷ đồng được triển khai đến hết ngày 30/9/2021 tại địa bàn thành phố Biên Hòa và Long Khánh. Đây là chương trình nhằm nâng cao chất lượng sống cho trẻ khuyết tật từ 0 đến 6 tuổi và gia đình của trẻ thông qua triển khai mô hình toàn diện về phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em với các dịch vụ y tế, giáo dục và hòa nhập xã hội. 

​Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.