• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thống nhất phương án tổ chức đường hoa Nguyễn Văn Trị - Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020


Chiều ngày 20/08, Thường trực thành ủy Biên Hòa đã tổ chức buổi làm việc với các ngành của thành phố cùng đại diện Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông An Thịnh nhằm lấy ý kiến hoàn thiện cho ý tưởng thực hiện chủ trương tổ chức đường hoa Nguyễn Văn Trị vào dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tới đây.
 

Đường hoa Nguyễn Văn Trị tại khu vực Công viên Nguyễn Văn Trị thuộc địa bàn 2 phường Thanh Bình và Hòa Bình. Tết năm nay, đường hoa sẽ tiếp tục thành phố duy trì thực hiện nhằm tạo điểm nhấn tham quan cho nhân dân cùng du khách nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Với chủ đề: “Biên Hòa- Tết an vui- Xuân tài lộc”, đường hoa năm nay thành phố giao cho phía Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông An Thịnh là đơn vị chịu trách nhiệm lên ý tưởng thiết kế, tạo các mô hình, tiểu cảnh. Với tổng chiều dài hơn 01 ngàn mét bao gồm cả phố đi bộ, đường hoa sẽ có điểm bắt đầu tại tòa nhà UBND tỉnh Đồng Nai và điểm cuối là khu vực gần chân cầu Hóa An. Toàn bộ tuyến phố được chia làm 10 cụm mô hình và 33 tiểu cảnh. Mỗi cụm mô hình được thiết kế mới lạ, trang trí công phu. Tổng thể ý tưởng chia làm 10 chương thể hiện các nội dung như: Mừng đất nước khởi sắc, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý; Nét đẹp Miền Đông; Đón xuân tài lộc; vườn hồng tình yêu; Hoa và ánh sáng. Để làm nổi bật chủ đề của toàn tuyến phố và nét đặc trưng cho các tiểu cảnh, các loại hoa có màu sắc bắt mắt sẽ được sử dụng như: Hoa Dạ yến thảo, hoa Trạng Nguyên, hoa Hướng Dương, hoa Tô Liên cùng nhiều loại hoa mùa xuân mang đậm phong cách của vùng Đông Nam bộ. Đèn Led sẽ được dùng làm hệ thống chiếu sáng cho các khu vực tiểu cảnh. Tổng nguồn kinh phí thực hiện đường hoa và phố đi bộ Nguyễn Văn Trị là hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, 70% kinh phì từ nguồn ngân sách nhà nước, 30% sẽ thực hiện xã hội hóa. Hơn 50% các cụm tiểu cảnh có tính chất bền vững sẽ được tái sử dụng cho các lễ hội và dịp tết năm 2021. Tại buổi này, đại diện các phòng ban, các đơn vị cũng đã đóng góp các ý kiến cho các ý tưởng thiết kế các cụm tiểu cảnh khi thực hiện ngoài thực địa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Thường trực Thành ủy đã yêu cầu các phòng ban tiếp tục phối hợp với phía công ty cổ phần dịch vụ truyền thông An Thịnh chỉnh sửa các hạng mục, tiểu cảnh nhằm hoàn thiện cho ý tưởng trong thời gian tới. Các tiểu cảnh cần ưu tiên làm nổi bật tính đặc sắc, đậm bản chất, văn hóa của tỉnh Đồng Nai nói chung, của thành phố Biên Hòa nói riêng. Ưu tiên trưng bày các sản vật của tỉnh nhà để nhân dân và du khách có cơ hội thưởng lãm và tìm hiểu.

Văn Trung​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.