• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Mặt trận – Đoàn thể

Trung ương Hội nông dân Việt Nam kiểm tra hoạt động của mô hình nông dân phát hiện lao sớm tại phường Trảng Dài


Sáng 26-8, Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã có buổi kiểm tra về tình hình hoạt động của mô hình nông dân phát hiện lao sớm tại phường Trảng Dài.
HNDVN.png
Quang cảnh buổi làm việc​

Theo Hội nông dân phường trảng Dài, mô hình nông dân phát hiện lao sớm tại phường được thành lập năm 2018 và duy trì hoạt động cho đến nay. Tính đến thời điểm này, toàn phường đã có 60 bệnh nhân lao, trong đó lao phổi dương tính có 14 trường hợp, lao phổi âm tính 26 trường hợp, còn lại là lao ngoài phổi. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội nông dân phường đã phối hợp với Ban quản lý mô hình, Trạm y tế và chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các hoạt động của mô hình. Trong đó, đã tổ chức 2 buổi sinh hoạt định kỳ cho các thành viên mô hình, 50 hộ là thành viên mô hình đã viết cam kết gia đình nông dân thực hiện phòng chống lao tốt, tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống lao cho 570 lượt hội viên nông dân của các chi, tổ Hội tham gia, thăm hỏi và động viên 6 bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đẩy mạnh vận động các thành viên mô hình và hội viên nông dân nâng cao nhận thức và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống lao.

Qua buổi làm việc, Trung ương Hội nông dân Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 gia đình có bệnh nhân mắc lao ngụ tại khu phố 2 để động viên bệnh nhân cố gắng vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Mỹ 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.