Lao động – Y tế - Giáo dục

Bệnh viện da liễu Đồng Nai tập huấn chương trình phong cho cán bộ y tế thành phố Biên Hoà

Sáng 13-9, Bệnh viện da liễu Đồng Nai đã tổ chức tập huấn chương trình phong năm 2019 cho cán bộ y tế của thành phố Biên Hoà
Hội nghị tập huấn chương trình phong năm 2019.png
Hội nghị tập huấn chương trình phong năm 2019​

​​Tại buổi tập huấn, gần 300 học viên là Trưởng Trạm y tế, chuyên trách phòng chống phong và cộng tác viên y tế khu phố của 30 phường xã đã được đại diện Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai phổ biến những nội dung liên quan về dịch tễ học bệnh phong gồm: tác nhân gây bệnh, nguồn lây, cách lây truyền; phương thức tổ chức mạng lưới trong phòng chống bệnh phong từ Trung ương đến phường xã, cách chẩn đoán, điều trị bệnh phong và các phản ứng phong; phân loại tàn tật trong bệnh phong.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện đang quản lý 292 bệnh nhân phong. Riêng Biên Hòa có 71 bệnh nhân, trong đó tàn tật có 68 người. Lớp tập huấn nhằm bổ sung những kiến thức cần thiết cho các cán bộ, nhân viên y tế tuyến phường xã trong công tác tuyên truyền, giúp người dân có nhận thức đúng đắn về bệnh phong, nhận biết các dấu hiệu của bệnh để khám phát hiện sớm và điều trị kịp thời, phòng tránh được tàn tật, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống bệnh phong trên địa bàn./.

Hồng Mỹ​