Mặt trận – Đoàn thể

Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ngày 05/12, tại Hội trường UBND, Hội CCB phường tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) và tổng kết công tác hội, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019
Nguyễn Văn Lân – Anh hùng LLVT phát biểu cảm tưởng nhân ngày kỷ niệm.png
Đ/c Nguyễn Văn Lân – Anh hùng LLVT phát biểu cảm tưởng nhân ngày kỷ niệm

Dự lễ có đ/c Huỳnh Phú Hải – Chủ tịch Hội CCB thành phố Biên Hòa; đ/c Nguyễn Văn Lân – Anh hùng LLVT, nguyên Chủ tịch Hội CCB phường. Lãnh đạo địa phương có các đ/c: Nguyễn Phi Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hoàng Văn Thiện – phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ngô Minh Hải - ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể của phường, lãnh đạo các khu phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn phường; đại biểu Hội CCB các đơn vị bạn và trên 130 cán bộ, hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho các hội viên CCB trong toàn phường
Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 30 năm.png

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 30 năm

Khai mạc buổi lễ, đ/c Nguyễn Quang Liên - Chủ tịch Hội CCB phường đã phát biểu ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB Việt Nam đã trải qua 6 kỳ đại hội. Các cấp Hội không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, sự chỉ đạo của Hội CCB thành phố, Hội CCB phường đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 1.png
Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 2.png
Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Hội CCB phường hiện có 7 Chi hội với trên 800 hội viên tham gia sinh hoạt. Phát huy truyền thống đoàn kết, hội viên CCB toàn phường đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo. Kết quả, đến nay, đã có 108/173 xã, phường không còn hộ CCB nghèo (chiếm tỷ lệ 62,42%); đặc biệt, TP. Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo không còn hộ CCB nghèo; trên địa bàn tỉnh không còn CCB ở nhà tạm, nhà dột; hộ CCB nghèo giảm còn 107 hộ (chiếm tỷ lệ 0,39%); hộ cận nghèo còn 257 hộ (chiếm tỷ lệ 0,95%).

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Phi Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội CCB thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Hội cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; thực hiện tốt công tác giám sát các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công; đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình CCB gặp khó khăn, hoạn nạn. Tăng cường phát hiện, bồi dưỡng tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, CCB điển hình, tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới để nêu gương, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tích cực phát động cao điểm thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chú trọng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phải gắn với các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Hội CCB cần phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ để tập hợp, bồi dưỡng giáo dục, lý tưởng, truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nhân cách, kinh nghiệm sống cho thanh, thiếu niên nhất là chương trình "Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 2019 - 2024".

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức và nội dung hoạt động để Hội luôn là trung tâm đoàn kết, tập hợp hội viên; phát huy vai trò, gương mẫu của CCB, cựu quân nhân trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền, thuyết phục, vận động nhân dân hiểu rõ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở...

Hồ Hồng ​