Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng tại Biên Hòa

Sáng ngày 26/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy Viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Ru- Ủy viên thường vụ, trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong năm 2019 tại thành phố Biên Hòa.
Năm 2019, Thành ủy Biên Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện triệt để, chủ động đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc quy định của Ban bí thư về “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt”. Công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng được chú trọng với các biện pháp cụ thể củng cố tổ chức Đảng tại các khu phố, thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong năm đã thực hiện giải thể 28 chi bộ tại các phường xã, chuyển các đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ các khu dân cư. Có từ 80 đến 85% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 85% đến 90% đảng viên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ kết nạp đảng viên mới đạt so với chỉ tiêu Tỉnh ủy giao. Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, công tác thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội cũng hoàn thành theo nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 4 ngàn 700 tỷ đồng, đạt 102% so với dự toán tỉnh giao. Hoàn thành 100% công tác cấp giấy quyền sử dụng đất cho nhân dân theo kế hoạch. Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đề án nâng cấp 6 xã vùng ven lên đơn vị hành chính cấp phường. Công tác phát triển giáo dục- đào tạo; khoa học – công nghệ được thực hiện đồng bộ góp phần gải quyết việc làm cho hơn 24 ngàn lao động trong năm qua. Bên cạnh những mặt đạt được, việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị tại Biên Hòa vẫn còn một số khó khăn như: Tình hình tranh chấp lao động, đình công, lãng công, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhất định đến tình hình phát triển chung của thành phố. Việc xây dựng trái phép, không phép vẫn xảy ra gây khó khăn trong việc quản lý. Tình hình triển khai các dự án trên địa bàn còn chậm do một số công trình còn vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Cũng tại buổi này, đại diện một số sở, ngành cũng đề nghị Biên Hòa làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, công tác đối thoại với nhân dân, an ninh quốc phòng. Công tác xây dựng văn phòng khu phố còn thiều do thiếu quỹ đất công. Phương hướng giảm hộ nghèo trong năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Cường - ghi nhận những nỗ lực của thành phố Biên Hòa trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu thành phố quan tâm hơn tới công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, phải làm triệt để không để tình trạng này kéo dài, chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước Tỉnh và thành phố về việc quản lý xây dựng trái phép. Quan tâm nâng cao hơn tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm, tiếp tục công tác giảm hộ nghèo. Chú ý công tác xây dựng đảng. Tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn, an ninh để nhân dân đón tết trong thời gian tới.

Văn Trung