• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biểu dương gia đình sinh con một bề, không sinh con thứ ba, các cháu gái có thành tích học giỏi, sống tốt năm 2019


Sáng 31-12, thành phố Biên Hoà đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình sinh con một bề là gái, không sinh con thứ ba, các cháu gái có thành tích học giỏi, sống tốt.
Khen thưởng cho các gia đình sinh con 1 bề là gái được biểu dương (1).jpg
​​
Ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Khen thưởng cho các gia đình sinh con 1 bề là gái được biểu dương

Thời gian qua, công tác dân số - KHHGĐ thành phố Biên Hòa đã góp phần đáng kể vào việc tăng thu nhập bình quân đầu người cải thiện đời sống nhân dân và tăng cường bình đẳng giới. Năm 2019, đã giữ được tỷ lệ ổn định về giới là 105,9 bé trai/100 bé gái, không mất cân bằng về giới, tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 91%, tỷ lệ sàng lọc sơ sinh là đạt 89%.

Năm 2020, Biên Hòa sẽ tiếp tục duy trì ổn định mức sinh hợp lý, phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch về giảm tỷ lệ sinh con thứ ba, kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tăng cường truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Mục tiêu giảm tỷ lệ sinh thô 0,01%; duy trì tỷ lệ sàng lọc trước sinh từ 75% - 80%, sàng lọc sơ sinh từ 80%, tỷ lệ giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trong khoảng 103 - 108, tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh từ 0,4% - 0,6%, tỷ lệ người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ 12 - 15%.

Tại hội nghị, đại diện các gia đình tiêu biểu đã giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm hay về cách nuôi dạy con cái và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dịp này, thành phố Biên Hoà đã tuyên dương 29 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và khen thưởng cho các cháu gái có thành tích học giỏi sống tốt. Đây là những gia đình có đủ 4 thành viên, vợ chồng có độ tuổi dưới 50, có 2 con là gái, cam kết không sinh con thứ ba, kinh tế ổn định, gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt các chính sách của địa phương.

Hồng Mỹ 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.