Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Tiếp tục tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19

Thường trực Thành ủy Biên Hòa vừa có cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và trực tuyến UBND 30 phường xã để tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Biên Hòa.jpg
Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Biên Hòa

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, hiện số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tiếp tục có xu hướng gia tăng, trung bình mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca mắc, chủ yếu là các doanh nghiệp, khu nhà trọ và F1 chuyển thành F0. Thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đến nay, Biên Hòa đã có 42 Trạm y tế lưu động; thiết lập tổng đài tư vấn, hướng dẫn xử trí, điều trị người nhiễm Covid-19, thành lập 6 Đội xử trí F0 lưu động. Trong tuần qua, đã xử lý dịch tễ tại 88 Công ty với 308 trường hợp F0 và xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm trường hợp vi phạm phòng chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 .jpg

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19​

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Võ Văn Chánh, Bí Thư Thành ủy Biên Hòa đã yêu cầu tập trung tuyên truyền cấp độ dịch theo từng địa phương; cảnh báo người dân không lơ là chủ quan, vận động các chủ nhà trọ phối hợp chặt chẽ Trạm y tế lưu động và khu phố khi có phát sinh ca F0; lưu ý lại quy trình phối hợp của doanh nghiệp với các Phòng khám của địa phương trong xử lý các ca F0; giám sát chặt chẽ F0, F1 cách ly tại nhà và sử dụng mã QR Code để điều tra truy vết. Về chăm sóc F0 tại nhà, lãnh đạo Thành ủy đề nghị tiếp tục kiện toàn nhân lực cho Trạm y tế lưu động, thành lập thêm Trạm tại các phường có đông dân cư và tăng cường cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ các dụng cụ để hoạt động hiệu quả. Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn./.

An Khiêm​​​

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn