Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa khai mạc Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 17/12, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII đã chính thức khai mạc Kỳ họp lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 nhằm xem xét, đánh già và quyết định những nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa sẽ xem xét, đánh giá và quyết định các nội dung gồm: nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ V HĐND tỉnh; báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của HĐND thành phố; thông báo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố về việc thực hiện công tác tham gia xây dựng chính quyền và giám sát hoạt động của đại biểu HĐND thành phố; những kiến nghị tại kỳ họp đối với HĐND và UBND thành phố; báo cáo kiểm điểm chỉ đạo điều hành của UBND thành phố năm 2021 và chương trình công tác trọng tâm năm 2022; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn thành phố; báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kết quả triển khai thực hiện các dự án công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố năm 2021 và giải pháp thực hiện trong năm 2022; tình hình trường lớp, đội ngũ giáo viên ngành giáo dục và công tác giảng dạy năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố; báo cáo kết quả việc thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố năm 2021 và giải pháp trong thời gian tới; công tác tài chính - ngân sách, quốc phòng - an ninh….

Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 4  HĐND TP. Biên Hòa.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 4  HĐND TP. Biên Hòa

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa cho biết, để tổ chức kỳ họp lần này, trong thời gian qua, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các Ban của HĐND thành phố và các cơ quan có liên quan đã tích cực, chủ động, phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp; quá trình xây dựng, thẩm tra đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy; tổ chức cho các vị đại biểu HĐND thành phố tiến hành tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố sẽ thảo luận, xem xét thông qua các dự thảo Nghị quyết, tập trung vào các vấn đề gồm: Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 (lần 3); Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về việc phân bổ chi ngân sách thành phố và mức bổ sung ngân sách cấp dưới năm 2022 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2021-2025) trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Biên Hòa.

Đồng chí Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy Biên Hòa phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.jpg
Đồng chí Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy Biên Hòa phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đến dự và chỉ đạo tại kỳ họp, ông Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy Biên Hòa đã yêu cầu các đại biểu HĐND thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các nội dung của kỳ họp, để đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện tốt các Nghị quyết trong thời gian tới, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, đưa thành phố ngày càng phát triển, xứng tầm với đô thị loại 1./.

An Khiêm

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn