Uống nhầm thuốc diệt chuột, một học sinh tử vong

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 00 tối 27/3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận hai bệnh nhi L.H.P. (8 tuổi) và V.N.Đ.Q. (7 tuổi) cùng ngụ phường Phước Tân) nhập viện điều trị với triệu chứng ngộ độc. Cụ thể, bệnh nhi  P. nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân liên tục, tụt huyết áp… Các bác sĩ đã cho bệnh nhi thở máy, uống thuốc chống co giật, truyền dịch chống sốc, truyền thuốc vận mạch, trợ tim.

Uống nhầm thuốc diệt chuốt một trẻ tử vong.jpgUống nhầm thuốc diệt chuột một trẻ tử vong

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhi bị rối loạn nhịp tim, ngưng tim và tử vong lúc 2h 00 sáng 28/3. Còn bệnh nhi Q. nhập viện với triệu chứng nhẹ hơn, đau đầu, nôn ói. Sau khi được súc ruột, truyền dịch, sức khỏe bệnh nhi đã ổn hơn, các xét nghiệm trong giới hạn bình thường. Bệnh nhi vẫn tiếp tục được theo dõi thêm tại bệnh viện. Theo người nhà, P. và Q. ở gần nhà nhau. Khoảng 17h chiều 27-3, cả hai đi chơi thì nhặt được lọ thuốc giống siro nên uống nhầm. Khoảng 2 giờ sau thì P. có biểu hiện co giật nên được đưa vào Bệnh viện đại học y dược Shingmark cấp cứu, sau đó chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu rồi tử vong tại đây. Bước đầu xác định lọ thuốc mà 2 em uống nhầm trên phù hợp với nhóm thuốc diệt chuột florua acetate.

Khắc Thiết