Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công

Sáng ngày 15/3, UBND phường Tân Phong – TP Biên Hòa tiến áp dụng biện pháp cưỡng chế khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng đối với trường hợp lấn chiếm gần 80 m2 đất công tại khu phố 07 phường Tân Phong thuộc thuộc hành lang công viên cây xanh suối Săn Máu.

Theo đó trên thửa đất 140 tờ bản đồ số 47 tại tổ 32A, KP7 thuộc công trình giao thông công viên cây xanh đã bị gia đình anh Hoàng Trọng Đại, sn 1982 ngụ tại tổ 32A, kp07 phường Tân Phong tự ý lấn chiếm xây xựng nhà tiền chế 01trệt, 02 lầu bằng sắt thép kiên cố trên diện tích đất gần 70m2 với tổng diện tích sử dụng hơn 200m2. Thời gian qua, chính quyền phường Tân Phong đã nhiều lần vận động, giải thích để hộ gia đình anh Hoàng Trọng Đại hiểu và tự tháo dỡ công trình vi phạm chấp hành theo đúng quy định. Tuy nhiên, hộ dân này vẫn cố tình vi phạm.  Do không chấp hành theo các yêu cầu vừa nêu trên, nên chính quyền phường Tân Phong đã cưỡng chế công trình vi phạm lấn chiếm đất công để trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Biên Hòa cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công.jpg
Biên Hòa cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công

Hiện nay TP Biên Hòa siết chặt trong công tác quản lý đất đai, lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép, không phép. Theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Biên Hòa nếu phường,xã nào để xảy ra tình trạng trên thì người đứng đầu địa phương sẽ chịu trách nhiệm trước thành phố.

Đông Giang (TTVHTT)_ảnh:Khang