Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xử lý ô nhiễm đioxin

Ngày 31/3, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Biên Hòa đã tiến hành thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân để thực hiện Dự án xử lý ô nhiễm đioxin tại phường Bửu Long.

Theo kế hoạch, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Biên Hòa sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông (bà) Lê Quốc Phong - Nguyễn Thị Thanh Thương ngụ tại 128/11, Đoàn Văn Bơ, phường 9, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh đang sử dụng thửa đất số 417 thuộc tờ bản đồ số 4 phường Bửu Long do không bàn giao mặt bằng để thi công thực hiện Dự án xử lý ô nhiễm đioxin tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa.

Lực lượng hỗ trợ hộ dân tháo dỡ và di dời.jpg
Lực lượng hỗ trợ hộ dân tháo dỡ và di dời

Tại thời điểm làm việc với hộ dân trên, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Biên Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Bửu Long đã tuyên truyền vận động thuyết phục, qua đó người dân đã hiểu và chấp thuận bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án. Ngay trong buổi sáng, lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc hộ dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng, đồng thời tiến hành hỗ trợ người dân tháo dỡ và di dời các vật dụng của gia đình đảm bảo an toàn./.

An Khiêm