• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Giám sát kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân phường Tân Vạn


Ngày 13-4, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa do đã có buổi giám sát tình hình, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân phường Tân Vạn.

Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã đoàn kết, nổ lực triển khai đồng bộ chương trình công tác, bám sát vào các quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương. Việc xây dựng và ban hành quy chế hoạt động đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được quan tâm thực hiện, hoạt động thẩm tra các dự thảo Nghị quyết, báo cáo, tờ trình được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng Nghị quyết. Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND phường đã phối hợp tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri. Hoạt động giám sát được thực hiện với các nội dung thiết thực cụ thể, trong đó giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên đã có sự đổi mới, đem lại hiệu quả nhất định, tạo niềm tin của cử tri đối với cơ quan dân cử. Tại buổi giám sát, HĐND phường đã kiến nghị HĐND thành phố tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động giám sát cho HĐND cấp cơ sở.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố giám sát tại phường Tân Vạn.jpg
Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố giám sát tại phường Tân Vạn

Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường xã, Đoàn giám sát yêu cầu  HĐND phường tiếp tục thực hiện tốt chức năng, quyền hạn và phát huy vai trò trách nhiệm của Thường trực HĐND và các Ban HĐND, phấn đấu hoàn thành các chương trình hoạt động và chương trình giám sát theo kế hoạch năm, chú trọng các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp, chuẩn bị tốt các cuộc tiếp xúc cử tri và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp./.

 Hồng Mỹ 

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn