Cần đưa dự án Trường Tiểu học Trảng Dài 4 vào danh mục dự án cấp bách

Đoàn khảo sát của Ban thường vụ Thành ủy Biên Hòa do Bí thư Thành ủy Hồ Văn Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế khu đất quy hoạch đất xây dựng Trường tiểu học Trảng Dài 4.

Khu đất được quy hoạch xây dựng Trường tiểu học Trảng Dài 4 có vị trí tại khu phố 4B nằm mặt tiền trục đường Nguyễn Thái Học với diện tích gần 13.500m2. Qua khảo sát, đoàn khảo sát của Ban thường vụ Thành ủy Biên Hòa nhận định, đây là khu đất rất thuận lợi cho việc triển khai nhanh dự án Trường tiểu học Trảng Dài 4 khi toàn bộ khu đất chỉ nằm trên 2 thửa đất và chỉ phải di dời giải tỏa 2 hộ dân. Tuy nhiên, theo quy hoạch cũ, giữa khu đất quy hoạch xây dựng trường có quy hoạch một tuyến đường giao thông nội bộ. Qua nghe báo cáo từ lãnh đạo các Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố và UBND phường Trảng Dài, đoàn khảo sát cơ bản thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch đối với tuyến đường giữa khu đất. Theo đó sẽ thực hiện theo hướng điều chỉnh quy hoạch tịnh tiến tuyến đường giao thông giữa khu đất qua cuối ranh giới thu hồi đất thực hiện dự án ở Nam để mở rộng cùng với đường dân sinh hiện hữu, đồng thời sẽ đấu nối với tuyến giao thông này với đường Nguyễn Thái Học và đường Tỉnh lộ 768B. Đây được xem là hướng điều chỉnh phù hợp vừa nhằm tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh lưu thông dễ dàng vừa tạo khuôn viên mỹ quan khi trường được xây dựng đưa vào sử dụng. Trên cơ sở buổi khảo sát, Bí thư Thành ủy Hồ Văn Nam yêu cầu Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án và Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh trình Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng Nhân dân thành phố xem xét thông qua để sớm trình cấp tỉnh. Bí thư Thành ủy cũng giao Trung tâm Phát triển Quỹ đất phối hợp với UBND phường Trảng Dài  tiến hành các thủ tục thu hồi đất nhằm sớm triển khai dự án khi được phê duyệt.

Hiện trên địa bàn phường Trảng Dài thành phố Biên Hòa đã có 3 trường Tiểu học gồm: Tiểu học Trảng Dài, Tiểu học Hà Huy Giáp và Tiểu học Nguyễn Thái Học. Tuy nhiên trong những năm học gần đây các trường này luôn trong tình trạng quá tải với sĩ số học sinh trên lớp cao trung bình khoảng 45 đến 50 học sinh/1 lớp, thậm chí mượn phòng học để tránh phải tổ chức học ca ba do dân số cơ học tăng cao, trong khi quy định của bậc tiểu học là 35 học sinh/lớp. Vì vậy Dự án Trường Tiểu học Trảng Dài 4 đang được lãnh đạo thành phố rất quan tâm chỉ đạo các đơn vị ngành liên quan sớm triển khai thực hiện nhằm góp phần giải quyết tình trạng quá tải học sinh tại địa phương cho những năm học tới.

Khắc Thiết_ảnh:Khang

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: