Tuyên truyền các giải pháp phòng ngừa nguy cơ ùn tắc phương tiện kiểm định những tháng cuối năm 2024

​Căn cứ văn bản số 11343/UBND-KTNS ngày 09/7/2024 của UBND thành phố về tuyên truyền các giải pháp phòng ngừa nguy cơ ùn tắc phương tiện kiểm định những tháng cuối năm 2024.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp triển khai các giải pháp phòng ngừa nguy cơ ùn tắc phương tiện kiểm định vào những tháng cuối năm 2024 và tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định số 30/2023/NĐ-CP. Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 7024/UBND-KTN ngày 19/6/2024 về việc triển khai các giải
pháp phòng ngừa nguy cơ ùn tắc phương tiện kiểm định vào những tháng cuối năm 2024 và tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định số 30/2023/NĐ-CP ngày 08/6/2023 của Chính phủ.
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT-TT thành phố; UBND 30 phường xã triển khai thực hiện tuyên truyền đến người dân đặc biệt là các tổ chức, cá nhân chủ động, lựa chọn đăng ký đặt lịch kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm, tránh tình trạng tập trung số lượng lớn phương tiện chờ kiểm định, gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy cơ ùn tắc phương tiện cục bộ tại các Trung tâm đăng kiểm vào những tháng cuối năm 2024; tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với cán bộ, nhân viên làm công tác đăng kiểm nhằm ngăn ngừa các hành vi tiêu cực trong quá trình đăng kiểm.
- Tuyên truyền Nghị định số 30/2023/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
(đính kèm văn bản)
- Tuyên truyền các hướng dẫn chủ phương tiện đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến qua ứng dụng của Cục Đăng kiểm Việt Nam để hạn chế thời gian chờ đợi, gây ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm; hướng dẫn phân luồng, tạo thuận lợi cho các phương tiện đã đăng ký lịch hẹn trực tuyến. Đồng thời, vận động cán bộ, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ tăng ca, làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ để phục vụ người dân; đảm bảo tốt nhất về điều kiện làm việc cũng như các chế độ đối với người lao động theo quy định; tăng cường​ phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.
* Hình thức tuyên truyền:
- Tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương thông qua nhiều hình thức phương tiện như: Đài truyền thanh cơ sở, cổ động trực quan, màn hình led, trên các trang mạng Zalo, Facebook, OAzalo
- Trang Thông tin điện tử đăng tải toàn bộ nội dung tài liệu nêu trên.
Đề nghị Trung tâm VH-TT-TT/TP, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố, UBND 30 phường, xã triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền.

Văn bản đính kèm

474_tuyen truyen cac giai phap phong chong un tac kiem dinh 6 thang cuoi nam _20240711080027.165.signed.signed.pdf

30-cp.signed.pdf

Thành Lập