Bắt nhóm đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy thu giữ khoảng 2 kg ma túy

Ngày 27-11, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng nghiệp vụ, Công an huyện Trảng Bom bắt nhóm đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại xã Quảng Tiến, thu giữ khoảng 2 kg ma túy cùng nhiều tang vật có liên quan.

​​Làm việc với đối tượng

Làm việc với đối tượng Dư Minh Hoàng

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, cuối tháng 10-2023, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh phát hiện nhóm đối tượng Dư Minh Hoàng (23 tuổi) quê tỉnh Bình Thuận, tạm trú ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, (H. Trảng Bom) hoạt động mua bán trái phép chất ma túy liên huyện với thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Nhằm ngăn chặn hoạt động đưa ma túy vào tiêu thụ trên địa bàn nên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an H. Trảng Bom đã thống nhất để Công an H. Trảng Bom lập án đấu tranh triệt xoá. Sau thời gian đồng bộ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14-11 lực lượng phối hợp xác định nhóm đối tượng trên gom tiền đi mua số lượng ma túy lớn để bán cho các người nghiện nên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với phòng nghiệp vụ, Công an H. Trảng Bom huy động lực lượng tổ chức vây bắt nhóm đối tượng trên. Đến 14h cùng ngày 14-11, lực lượng phối hợp bắt quả tang Dư Minh Hoàng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 2kg ma túy đá và nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán ma túy. Qua đấu tranh, đối tượng Hoàng khai nhận số ma túy cơ quan công an thu giữ là Hoàng đi nhận từ Bình Dương theo sự chỉ đạo của đối tượng Nô, mục đích đem về cho Nô bán cho người nghiện ma túy, đây là lần thứ 3 Hoàng đi nhận ma túy đem về cho Nô. Quá trình khám xét nơi ở của Hoàng cơ quan công an phát hiện Gín Lỷ Vòong (33 tuổi) ngụ H. Định Quán, tại phòng ngủ của Vòong cơ quan công an thu giữ 01 cân tiểu ly, 01 kéo bằng kim loại, nhiều bịch nylon và 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá. Qua test nhanh Hoàng và Vòong đều dương tính với chất ma túy, trong quá trình khám xét nơi ở của Hoàng thì Hoàng Văn Vũ (27 tuổi) ngụ xã Quảng Tiến, H. Trảng Bom đến nhà trọ để gặp Hoàng nên cơ quan Công an đã mời về làm việc. Qua làm việc, Vũ thừa nhận đến nhà trọ gặp Nô để mua ma túy sử dụng. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận đang cất giữ giúp Nô 01 khẩu súng, khám xét nơi ở của Vũ cơ quan công an thu giữ 01 khẩu súng và 06 viên đạn (chưa xác định chủng loại súng và đạn).

Tang vật thu được

Tang vật ma túy và vũ khí thu được

Việc phối hợp triệt phá thành công chuyên án ma túy bắt giữ nhóm đối tượng hoạt động mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy trên là thành tích xuất sắc của Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh và Công an huyện Trảng Bom trong cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trong những tháng cuối năm 2023 góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hạnh Duyên​